Welcome to Vietnamese Sea - Chào mừng độc giả đến với biển Việt-Nam

 

 

International Vietnam desk, thời sự quốc tế việt nam

@@@

Đòi hỏi Thị Trưởng Tạ Đức Trí và ông Phạm Hoàng Bắc phải dựng Cờ Vàng trong khu thương mại và khách sạn sắp xây cất tại thủ đô tỵ nạn Little Saigon

http://vietnamsea.org/international-vietnam-desk/doi-hoi-tt-ta-duc-tri-dung-co-vang-trong-thuong-xa-little-saigon.html

Đòi hỏi Thị Trưởng Tạ Đức Trí và Đại gia Phạm Hoàng Bắc phải dựng Cờ Vàng trong khu thương mại và khách sạn sắp xây cất tại thủ đô tỵ nạn Little Saigon.

Ngô Kỷ và Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí

Ngô Kỷ và Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí

Little Saigon 25 tháng 4 năm 2018

Kính mời Quý Vị và Các Bạn Facebookers theo dõi chương trình CHUYỆN KHÓ NÓI do tôi thực hiện về đề tài "Đòi hỏi Thị trưởng Tạ Đức Trí và Đại gia Phạm Hoàng Bắc phải dựng Cờ Vàng tại trung tâm thương mại và khách sạn sắp xây cất tại khu vực Little Saigon."

Mời quý vị và các bạn Facebookers xem cái Youtube của báo Việt gian Người Việt và các tấm hình giới thiệu về công trình xây cất khu thương mại và khách sạn tại Brookhurt và Bolsa, ngay thủ đô tỵ nạn Little Saigon, mà không có dựng Cờ Vàng.

Trân trọng,

Ngô Kỷ

 

Trong hình không có Cờ Vàng:

little Saigon

little Saigon

little Saigon

Mô hình của kiến trúc sư nộp cho thành phố Westminster. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

YOUTUBE Bản tin của báo Người Việt:

Sẽ có khu 'Sài Gòn Xưa' ở Little Saigon

 

Người Việt Daily News
Published on Feb 23, 2018

Thưa quý vị, một tin vui được rất nhiều người trong cộng đồng Việt nơi đây quan tâm đó là trong buổi họp tối Thứ Tư, 21 Tháng Hai, Ủy Ban Quy Hoạch Westminster đã bỏ phiếu 5-5 thông qua một dự án được thiết kế mang hình ảnh Sài Gòn Xưa, rộng sáu mẫu, dự trù xây cất tại góc đại lộ Trần Hưng Đạo (Bolsa) và Brookhurst, trong thành phố Westminster.

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Tôi rất thất vọng, phẫn-nộ và khinh bỉ 5 tên ủy viên trong Ủy Ban Quy Hoạch của Thành Phố Westminster đã tỏ ra tắc trách, vô ý thức, ngu xuẩn khi đã “nhắm mắt” bỏ phiếu “thuận” cho dự án số 2017-06 trong nghị trình mà không hề nêu ra vấn đề “trụ cờ Vàng Ba Sọc Đỏ” cần phải được dựng lên trong khu vực Thương Xá “Sài Gòn Xưa.” Đó là những tên Andrew Nguyễn, Quỳnh Giao Nguyễn, Tony Bùi, Anita Rice và Carlos Manzo, mà những tên ủy viên này là do các vị thị trưởng, phó thị trưởng, 3 nghị viên trong thành phố bổ nhiệm. Liệu các ủy viên này có “ăn hối lộ” hay không mà bỏ phiếu thuận một cách vô trách nhiệm như vậy? Đây là câu hỏi cần có câu trả lời.

https://www.nguoi-viet.com/little-saigon/westminster-se-co-khu-sai-gon-xua-o-little-saigon/

Kính thưa Quý đồng Hương và Các Bạn,

Theo kế hoạch, thì dự án sẽ được đưa ra trước Hội Đồng Thành Phố quyết định vào Tháng Tư trước khi công trình xây cất có thể bắt đầu nếu được chuẩn thuận, do đó vị thị trưởng, phó thị trưởng, 3 nghị viên trong Hội Đồng Thành Phố Westminster, (đặc biệt có tới 3 người Việt Nam chiếm đa số trong Hội Đồng Thành Phố) có đủ thời gian để nghiên cứu cẩn thận trước khi bỏ phiếu, đặc biệt cần đòi hỏi ông đại gia Phạm Hoàng Bắc phải đồng ý dựng trụ cờ Vàng Ba Sọc Đỏ trong khu vực Thương Xá “Sài Gòn Xưa.”

Tôi cũng lấy làm chán chường, khinh bỉ các “ông to bà lớn” trong cộng đồng, mà trong đó có 2 Ban Lãnh Đạo Cộng Đồng tại Nam Cali, Hội Đồng Liên Tôn, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH, Tập Thể Chiến Sĩ VNCH, Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia, Ủy Ban Bảo Vệ Cờ Vàng, các đảng phái chính trị, các lực lượng Quân Nhân VNCH, hàng trăm hội đoàn, các cơ quan truyền thông báo chí Việt ngữ v.v… đã làm ngơ, ngậm miệng và bất động về sự kiện Thương Xá “Sài Gòn Xưa” không dựng trụ cờ Vàng Ba Sọc Sỏ, mà tin tức này đã được báo Người Việt phổ biến công khai từ hơn 6 tháng qua vào ngày 18 tháng 8 năm 2017

https://www.nguoi-viet.com/little-saigon/voi-hinh-anh-sai-gon-xua/, và tôi đã viết bài “báo động” ngay, vào ngày 21 tháng 8 năm 2017. (Xin đọc bài viết 21-8-2017 được đính kèm ở dưới để chứng minh.)

Tôi xin đính kèm dưới đây địa chỉ và số phone của ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí, để ai quan tâm đến vấn đề này thì liên lạc góp ý với ông, cũng như gop ý với ông phó thị trưởng cùng 3 vị nghị viên trong thành phố Westminster, để họ nghe tiếng nói và nguyện vọng của quý vị và các bạn.

the city of wetsminster california, mayor and city council members, Ngô Kỷ và Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí

Kính thưa Quý Vị và Các Bạn,

Đây là chuyện chung chứ không phải chuyện riêng tư của cá nhân tôi, do đó tôi hy vọng nhiều người sẽ gióng lên tiếng nói để tranh đấu cho Chính Nghĩa Quốc Gia. Chúng ta không chấp nhận bất cứ thế lực nào, tiền bạc nào có thể khuynh lác lá phiếu của Hội Đồng Thành Phố Westminster, nhằm khinh thường và phủ nhận sự hiện hữu và giá trị của lá cờ Vàng ba Sọc Đỏ linh thiêng và cao quý của dân tộc và của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản ở hải ngoại. Chúng ta không thể để Cộng Sản Việt Nam thòng dài cánh tay ra hải ngoại để “hối lộ” Hội Đồng Thành Phố Westminster lọt vào quỷ đạo của chúng trong việc “tiêu diệt” sự hiện hữu và giá trị của lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ.

Tôi theo dõi tình hình biến chuyển và sẽ tường trình tiếp về diễn tiến sự việc này.

Trân trọng,

Ngô Ky
[email protected]
(714) 404-7022
Facebook: KY Ngo
https://www.facebook.com/ky.ngo.528
Bài viết cũ 21-8-2017

Bài của anh Ngô Kỷ : Thị Trưởng Tạ Đức Trí và Ô. Phạm Hoàng Bắc có dựng cờ Vàng  không?  (bổ sung thêm phần dưới bị mất)
http://chauxuannguyen.org/2017/08/24/bai-cua-anh-ngo-ky-thi-truong-ta-duc-tri-va-o-pham-hoang-bac-co-dung-co-vang-%EF%BF%BC-%EF%BF%BCkhong-%EF%BF%BC%EF%BF%BC%EF%BF%BC
Sẽ có khu ‘Sài Gòn Xưa’ ở Little Saigon
Linh Nguyễn/Người Việt
February 22, 2018

little Saigon

Hình phác họa dự án, nhìn từ góc đại lộ Bolsa và đường Brookhurst. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt) WESTMINSTER, California (NV) –

Trong buổi họp tối Thứ Tư, 21 Tháng Hai, Ủy Ban Quy Hoạch Westminster bỏ phiếu 5-5 thông qua dự án của công ty IP Westminster, LLC. Dự án được thiết kế mang hình ảnh Sài Gòn Xưa, rộng sáu mẫu, dự trù xây cất tại góc đại lộ Trần Hưng Đạo (Bolsa) và Brookhurst, trong thành phố Westminster. Năm phiếu thuận cho dự án số 2017-06 trong nghị trình gồm có phiếu của các ủy viên Andrew Nguyễn, Quỳnh Giao Nguyễn, Tony Bùi, cùng Phó Chủ Tịch Anita Rice và Chủ Tịch Carlos Manzo. Trước đó, ông Steve Jones, đại diện công ty JT Westminster, mở đầu, trình bày dự án.

“Trong khi Westminster chuyển mình để trở thành một trung tâm du lịch và văn hóa, chúng tôi rất vui mừng trình bày công trình xây dựng, gồm một khách sạn quy mô, một cơ sở dành cho yến tiệc, những nhà hàng mới và các cửa hàng buôn bán ngay tại ngã tư Brookhurst và Bolsa, ngưỡng cửa dẫn vào Little Saigon,” ông Steve Jones nói. “Chủ nhân, ông Phạm Hoàng Bắc và phu nhân là bà Joann Phạm, mường tượng một dự án phát triển hỗn hợp với chủ đề kiến trúc thời thuộc địa Pháp, để đem chúng ta ngược dòng thời gian, về với giai đoạn tiền chiến phục hưng của Sài Gòn,” ông nói thêm. Trong số những người Việt có mặt để ủng hộ, gồm chủ nhân của các cơ sở xung quanh, như Nha Sĩ  Mimi Nguyễn (iSmile Dental), Nha Sĩ Jonathan Vũ (Crown Dental Implant Center); ông Trung Phạm, chủ nhân một phòng mạch Chiroprator. Ngoài ra còn có những cư dân ở gần cũng tỏ ý ủng hộ dự án.

Ông Tiến Nguyễn viết thư cho ủy ban quy hoạch biết lý do ông ủng hộ: “Tôi là cư dân Westminster đã 35 năm, tôi rất vui mừng dự án này đem lại ngoài sức tưởng tượng của tôi. Tôi chỉ cần đi bộ là tới. Đó là chưa kể, dự án này còn có thể khiến căn nhà của tôi lên giá.”

little Saigon 

Phác họa “Con đường vui” (Festival Street), nhìn từ lối vào trên đường Brookhurst. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Nha Sĩ Mimi Nguyễn nói: “Là láng giềng và là chủ nhân của iSmile Dental, tôi rất nóng lòng để thấy dự án này hoàn thành, nhất là khu apartment với nhiều người ở sẽ trực tiếp giúp cho cơ sở thương mại của tôi.”

Nha Sĩ Jonathan Vũ, chủ nhân Crown Dental Implant Center, quan tâm đến ảnh hưởng về văn hóa và ngành du lịch sẽ có nơi để phát triển dể trở thành một điểm đến cho khách du lịch và cơ hội cho nhiều cơ sở nhà hàng gia tăng thương vụ.

Ông Trung Phạm, cư dân Westminster 25 năm, tỏ ra tin tưởng về giá trị của khách sạn bốn sao trong khu mới sẽ giúp thành phố thu thêm thuế và đem lại nhiều công việc làm cho cư dân.

Tuy đa số người tham dự ủng hộ, cũng có một hai người bản xứ tỏ ra quan ngại về vấn đề xe cộ lưu thông và tiếng ồn ào cho khu nhà mobile home bên cạnh.

Ủy ban quy hoạch tỏ ý muốn nghe quan điểm chuyên môn của nhân viên thành phố về vấn đề lưu thông.

Ông A. Adolfo, kỹ sư giao thông của Westminster, cho biết đã cứu xét kết quả kiểm tra mật độ xe chạy trong giờ cao điểm, và dự án này hội đủ điều kiện.

Sau đó, ủy ban quy hoạch bỏ phiếu 3-5 để sửa giờ hoạt động của tấm bảng billboard điện tử sẽ được dựng lên ở góc Bolsa và Brookhurst. Theo đó, bảng này sẽ được hoạt động từ 6 giờ sáng đến 12 giờ đêm, thay vì đến 2 giờ sáng như đơn xin.

Buổi họp của Ủy Ban Quy Hoạch Westminster. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt), little Saigon 

Buổi họp của Ủy Ban Quy Hoạch Westminster. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Ba phiếu thuận là của ủy viên Tony Bùi do Nghị Viên Kimberly Hồ bổ nhiệm; Phó Chủ Tịch Anita Rice do Nghị Viên Margie Rice bổ nhiệm; và Chủ Tịch Carlos Manzo do Nghị Viên Sergio Contreras bổ nhiệm. Trong khi đó ông Phạm Hoàng Bắc, chủ nhân IP Westminster, cho biết bar rượu, và nhà hàng trong khách sạn sẽ mở cửa 24/24. “Ngoài ra, khu ‘Sài Gòn Xưa’ mỗi năm còn được phép đóng đường vào khu vực trung tâm sáu lần, để tổ chức ‘festival street’ lễ lạt ngoài đường. Không có giới hạn mỗi lần đóng đường kéo dài bao lâu,” ông nói. Thêm vào đó, khu apartment sẽ là khu nhà gồm 201 căn, sang trọng và dành cho những người cao niên đã thành công, có khả năng chi trả, và không muốn về Việt Nam. Ở đây đối với các cụ sẽ thuận tiện vô cùng vì chỉ cần đi bộ, cũng theo lời ông Bắc. “Dự án sẽ đi vào thiết kế chi tiết và sẽ được đưa ra trước Hội Đồng Thành Phố vào Tháng Tư để chuẩn thuận trước khi công trình xây cất bắt đầu,” ông Bắc nói. Khu kiến trúc hai tầng ở góc Bolsa và Brookhurst sẽ có hình tháp đồng hồ của chợ Bến Thành. Nếu từ tầng trệt nhìn ra, sẽ thấy góc nhìn như khách sạn Continental. Lối vào trên đường Brookhurst, hai bên là hàng quán bán lẻ. Bên phải là khu chung cư chiếm từ tầng thứ hai đến tầng thứ năm. Cuối đường này là cổng khách sạn. Một lối vào khác trên đường Bolsa cũng dẫn đến cổng khách sạn. Ông Bắc, hiện cũng là chủ nhân khách sạn Ramada Plaza ở Garden Grove, cho biết dự án mới, gồm một khách sạn năm tầng với 150 phòng; một chung cư cũng năm tầng, với 201 căn hộ, một và hai phòng ngủ. Ngoài ra, dự án với kinh phí khoảng $120 triệu, cũng dành tầng trệt rộng 60,000 sqft cho các tiệm bán lẻ và cửa hàng phục vụ khách hàng; và một khu rộng 12,400 sqft là chỗ để tổ chức các lễ lạc, sinh nhật, đám cưới. (Linh Nguyễn) ——————

Liên lạc tác giả: [email protected] http://books9046.rssing.com/chan-61128279/all_p20.html

Đặt vấn đề với chủ nhân dự án Phạm Hoàng Bắc và  ông Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí có dựng cột Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ hay không?

Ngô Kỷ và Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí 

Little Saigon ngày 21 tháng 8 năm 2017

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Vào ngày 18 tháng 8 năm 2017, trên trang mạng nhật báo Người Việt có đăng tải một bài viết dài mang nội dung như một quảng cáo, với tựa đề "Little Saigon sắp có kiến trúc rộng 6 mẫu, với hình ảnh Sài Gòn xưa,"và tôi xin đính kèm nguyên văn bài báo ở phía dưới để quý vị nắm bắt vấn đề. 

Có nhiều vấn đề đáng quan tâm, nhưng trong bài viết số 1 này, tôi chỉ giới hạn trong việc đặt vấn đề liên quan đến lời tuyên bố của ông chủ nhân dự án Phạm Hoàng Bắc, và của ông Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí được trích đăng trong bài báo Người Việt rằng: 

Trích:

....Theo ông Bắc kể, sau cùng, tuần trước thành phố có buổi họp để duyệt lại dự án, dưới sự chủ tọa của Thị Trưởng Tạ Đức Trí. 

"Dự án này là một di sản cho thành phố Westminster, nói chung, và cho cộng đồng tị nạn Việt Nam, nói riêng,"ông Trí nói, theo lời kể của ông Bắc. (ngưng trích)

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Bình thường tôi không quan tâm đến các dự án có tính cách "thương mại"được xây cất trong khu vực Little Saigon, nhưng qua lời phát biểu của ông chủ nhân dự án Phạm Hoàng Bắc và ông Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí, thì dự án này còn có mang cái ý nghĩa chính trị, vì "Dự án này là một di sản cho thành phố Westminster, nói chung, và cho cộng đồng tị nạn Việt Nam, nói riêng,"chính vì vậy mà tôi muốn yêu cầu ông chủ nhân dự án Phạm Hoàng Bắc và Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí nói rõ cho tôi và những người tị nạn được biết là "Dự án này là một di sản cho thành phố Westminster, nói chung, và cho cộng đồng tị nạn Việt Nam, nói riêng," tức là như thế nào? Để cho dễ hiểu, tôi muốn hỏi ông chủ nhân dự án Phạm Hoàng Bắc và ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí trả lời một cách thẳng thắn và rõ ràng, là trong khu vực dự án này có dựng lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ một cách trang trọng và uy nghi, như từng được dựng tại Thủ Đô Sài Gòn và khắp lãnh thổ Miền Nam Việt Nam Cộng Hòa trước năm 1975 hay không?

Lý do mà tôi nhấn mạnh đến chữ "Sài Gòn" là vì hễ nói đến "Sài Gòn" là phải có lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, vì đó là biểu tượng của Miền Nam Việt Nam Cộng Hòa, mà "Sài Gòn" là thủ đô. Chính trong bài báo Người Việt đăng tải, ông chủ nhân dự án Phạm Hoàng Bắc đã tuyên bố nguyên văn như sau:
Trích:

"Ông Bắc cho biết: “Là người Việt tị nạn tới Mỹ sau ngày 30 Tháng Tư, 1975, vợ chồng tôi trước khi về hưu, dự tính phải để lại cho thế hệ sau một di sản mang hình ảnh của Sài Gòn xưa,để các con tôi và những người trẻ gốc Việt cùng trang lứa có thể nhớ đến cái đẹp của nơi thế hệ cha anh đã phải rời bỏ để đi tìm tự do.” (ngưng trích)

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Vì khu vực dự án nói trên nằm ngay trung tâm thủ đô tỵ nạn Little Saigon tại thành phố Westminster, tiểu bang California, và được ông chủ nhân dự án Phạm Hoàng Bắc và ông Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí tuyên bố "Dự án này là một di sản cho thành phố Westminster, nói chung, và cho cộng đồng tị nạn Việt Nam, nói riêng,"cho nên việc dựng lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ một cách trang trọng và uy nghi là một điều cần thiết phải có. 

Đích thân Thống Đốc California Arnold Schwarzenegger đã về tận thủ đô Little Saigon, Westminster để ký Sắc Lệnh Công Nhận Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ Là Lá Cờ Di Sản Của Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt Tại California vào ngày 5 tháng 8 năm 2006, và Hội Đồng Thành Phố Westminster đã đồng thanh thông qua Bản Nghị Quyết Công Nhận Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ Là Lá Cờ Chính Thức Của Cộng Đồng Người Việt Nam Hải Ngoại vào ngày 19 tháng 2 năm 2003.
Kính thưa Quý Đồng Hương,

Tôi tin tưởng mọi người Việt Nam tỵ nạn cộng sản đang sống tại thủ đô tỵ nạn Little Saigon nói riêng, và hải ngoại nói chung đều có cùng quan niệm như tôi, là khi đã tuyên bố "Dự án này là một di sản cho thành phố Westminster, nói chung, và cho cộng đồng tị nạn Việt Nam, nói riêng," thì phải dựng là Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ một cách trang trọng và uy nghi.
Trân trọng,
Ngô Kỷ
[email protected]
(714) 404-7022
PHỤ ĐÍNH

Gov. Schwarzenegger Signs Executive Order Honoring Vietnamese Heritage

 

Saturday, August 5, 2006

Gov. Schwarzenegger Signs Executive Order Honoring Vietnamese Heritage

Gov. Schwarzenegger today signed executive order S-14-06 that honors Vietnamese heritage. Below is the text of the Executive Order.

WHEREAS California is the home to approximately 500,000 Vietnamese immigrants; and

WHEREAS the Vietnamese-American community has made positive contributions to the historical, cultural, educational, and economic prosperity of California; and

WHEREAS Vietnamese-Americans remain vigilant in opposing tyranny of all forms, actively supporting human rights for all people, and celebrating the principles of democracy, justice, and tolerance upon which our nation was founded; and

WHEREAS the flag of the former Republic of Vietnam, with three red stripes upon a field of yellow, and dating back to 1948, has been and will continue to be a symbol of resilience, freedom, and democracy to many Vietnamese-Americans in California; and

WHEREAS the flag of the former Republic of Vietnam is an important symbol in the history of Vietnamese-Americans and is now known as the Vietnamese Freedom and Heritage Flag; and

WHEREAS the vast majority of California's Vietnamese-Americans embrace the yellow and red-striped Freedom and Heritage Flag as the symbol of the Vietnamese-American community.

NOW, THEREFORE, I, ARNOLD SCHWARZENEGGER, Governor of the State of California, formally recognize the Vietnamese Freedom and Heritage Flag as the official symbol of the California Vietnamese-American community and support the efforts of California's Vietnamese-American community to promote freedom and democracy. By virtue of the power and authority vested in me by the Constitution and statutes of the State of California, I do hereby issue this Order to become effective immediately:

The Vietnamese Freedom and Heritage Flag may be displayed on the premises of state buildings in connection with a state-sponsored Vietnamese-American ceremonial event, consistent with rules and protocol regarding the proper display of the United States and the State of California flags, including the provisions of title 4, chapter1 of the United States Code.

I FURTHER DIRECT that as soon as hereafter possible, this Order be filed in the Office of the Secretary of State and that widespread publicity and notice be given to this Order.

IN WITNESS WHEREOF I have hereunto set my hand and caused the Great Seal of the State of California to be affixed this 5th of August 2006.
______________________________ __
ARNOLD SCHWARZENEGGER
Governor of California
ATTEST:
______________________________ __
BRUCE McPHERSON
Secretary of State

Sắc Lệnh Của Thống Đốc Tiểu Bang California 

Vinh Danh Lá Cờ Di Sản Việt Nam

XÉT RẰNG California là nơi sinh sống của khoảng 500,000 di dân Việt Nam; và

XÉT RẰNG cộng đồng người Mỹ gốc Việt đã đóng góp tích cực cho sự phồn thịnh về lịch sử, văn hóa, giáo dục, và kinh tế của California; và

XÉT RẰNG người Mỹ gốc Việt luôn cảnh giác chống lại sự độc tài dưới mọi hình thức, tích cực ủng hộ nhân quyền cho mọi dân tộc, và nêu cao chính nghĩa dân chủ, công lý, và khoan dung là những chính nghĩa tạo dựng nên quốc gia chúng ta; và

XÉT RẰNG lá cờ nước Việt Nam Cộng Hòa cũ, với ba sọc đỏ trên nền cờ vàng, và đã sử dụng từ năm 1948, vẫn là và sẽ luôn luôn là biểu tượng của sự kiên trì, tự do, và dân chủ cho nhiều người Mỹ gốc Việt tại California; và

XÉT RẰNG lá cờ nước Việt Nam Cộng Hòa cũ là một biểu tượng quan trọng trong lịch sử người Mỹ gốc Việt và nay được xem là lá cờ Di Sản Người Việt Nam Tự Do; và

XÉT RẰNG một đa số rất lớn người Mỹ gốc Việt tại California xem lá cờ Di Sản và Tự Do màu vàng ba sọc đỏ là biểu tượng của cộng đồng người Mỹ gốc Việt.

BỞI THẾ NÊN, TÔI, ARNOLD SCHWARZENEGGER, Thống Đốc Tiểu Bang California, chính thức công nhận lá cờ Di Sản Người Việt Nam Tự Do là biểu tượng chính thức của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại California và ủng hộ nỗ lực của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại California đấu tranh cho tự do và dân chủ. Với thẩm quyền do Hiến Pháp và luật tiểu bang California trao cho tôi, tôi nay ra sắc lệnh này hiệu lực ngay lập tức:

Lá cờ Di Sản Người Việt Nam Tự Do được phép treo tại các công sở tiểu bang khi liên quan tới một nghi lễ của người Mỹ gốc Việt được tiểu bang bảo trợ, theo đúng các nguyên tắc và nghi thức về việc treo cờ Hoa Kỳ và cờ tiểu bang California, trong đó có nhan đề 4, chương 1 bộ Luật Hoa Kỳ.

TÔI NAY LỆNH THÊM rằng càng sớm càng tốt, Sắc Lệnh này được đệ nạp cho văn phòng Bộ Trưởng Tiểu Bang và loan báo rộng rãi cho Sắc Lệnh này.

VỚI SỰ CHỨNG GIÁM DƯỚI ĐÂY tôi đặt bút ký và cho gắn dấu đại ấn của tiểu bang hôm nay ngày 5 Tháng Tám 2006.

ARNOLD SCHWARZENEGGER
Thống Đốc California

LÀM CHỨNG:

BRUCE McPHERSON
Bộ Trưởng Tiểu Bang

Thống Đốc California George Deukmejian về tận Westminster đứng dưới lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ tuyên bố công nhận Địa Danh Little Saigon vào năm 1988, little Saigon, California

Thống Đốc California George Deukmejian về tận Westminster đứng dưới lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ tuyên bố công nhận Địa Danh Little Saigon vào năm 1988

little Saigon of westminster established 1951 California

resolution 3750, California

NGHỊ QUYẾT số 3750
NGHỊ QUYẾT CỦA HỘI ĐỒNG THÀNH PHỐ WESTMINSTER 
CÔNG NHẬN QUỐC KỲ VIỆT NAM CỘNG HÒA LÀ LÁ CỜ CHÍNH THỨC CỦA NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI

XÉT RẰNG: Chế độ đương quyền Cộng Sản Hà Nội vẫn tiếp tục thể chế độc tài do một chính quyền thối nát, không do dân bầu, luôn trắng trợn vi phạm nhân quyền và tự do tôn giáo của người dân;

XÉT RẰNG: Đại đa số người Mỹ gốc Việt đã phải rời quê hương đều không chấp nhận hay tha thứ chế độ Cộng Sản Việt Nam;

XÉT RẰNG: Người dân VNCH chưa hề chiến bại nhưng vẫn bất khuất chống Cộng và đồng lòng tranh đấu cho Tự Do;

XÉT RẰNG: Tiểu bang California là nơi sinh sống có đông người Mỹ gốc Việt nhất trên toàn nước Mỹ;

XÉT RẰNG: Thành phố Westminster là nơi có tỷ lệ cư dân người Mỹ gốc Việt cao hơn bất cứ thành phố nào ở California và bất cứ thành phố nào trên nước Mỹ;

XÉT RẰNG: Người dân VNCH đã anh dũng chống xâm lăng Cộng Sản Bắc Việt. Họ là dân Việt tị nạn tới Mỹ và định cư tại thành phố Westminster, California. Họ phải được vinh danh và ghi nhớ những hy sinh của họ. Lá cờ tượng trưng Quốc Gia Việt Nam phải là Quốc Kỳ VNCH;

XÉT RẰNG: Lá cờ của người Việt Tự Do là Quốc Kỳ VNCH, ba sọc ngang màu đỏ trên nền vàng;

XÉT RẰNG: Lá cờ của chế độ độc đảng đương quyền cai trị Việt Nam là lá cờ của một guồng máy cầm quyền, chứ không phải là lá cờ của một Quốc Gia;

XÉT RẰNG: Nghi thức văn hóa và lịch sử của dân Việt phải được đón mừng và vinh danh với lá cờ của Quốc Gia Việt Nam, chứ không phải bằng lá cờ của bọn độc tài, phản bội, chối bỏ lịch sử và văn hóa sáng ngời;

XÉT RẰNG: Lá cờ VNCH vừa nhắc nhở đến hiểm họa Cộng Sản vừa khẳng định cảnh giác chống độc tài dưới bất cứ hình thức nào và tích cực ủng hộ cho nhân quyền. 

NAY QUYẾT ĐỊNH: 

Thành Phố Westminster long trọng công nhận Quốc Kỳ VNCH là lá cờ chính thức của Người Việt Hải Ngoại , với nền vàng, ba sọc đỏ là lá cờ chính thức đại diện cho tập thể người Việt hải ngoại. Quốc Kỳ VNCH được phép treo trên các công ốc sở hữu hoặc thuộc thẩm quyền của thành phố Westminster; hoặc trong các lễ hội của người Mỹ gốc Việt do thành phố bảo trợ và cấp giấy phép. 

Hội Đồng Thành Phố Westminster kêu gọi các giới chức lập pháp của tiểu bang thông qua một đạo luật công nhận Quốc Kỳ VNCH là lá cờ chính thức đại diện cho tập thể người Mỹ gốc Việt hải ngoại. Đồng thời kêu gọi các học khu địa phương cũng sẽ chuẩn thuận một Nghị quyết tương tự, công nhận Quốc Kỳ VNCH là lá cờ chính thức được treo tại các trường học.   

NGHỊ QUYẾT ĐƯỢC THÔNG QUA, THUẬN và PHÊ CHUẨN ngày 19 tháng 2 năm 2003.  

Thị Trưởng thành phố Westminster

Margie Rice (Ký tên) 

RESOLUTION NO: 3750    

A RESOLUTION OF THE CITY COUNCIL OF THE CITY OF WESTMINSTER 
RECOGNIZING THE FLAG OF THE FORMER REPUBLIC OF VIETNAM AS THE OFFICIAL FLAG OF THE VIETNAMESE PEOPLE OVERSEAS 


WHEREAS, the current Vietnam Hanoi Communist Regime continues to be a one party state ruled by an un-elected and unaccountable government that continuously and arbitrarily infringes upon the human rights and religious freedom of its people; and 

WHEREAS, the vast majority of Vietnamese Americans who fled Vietnam do not recognize or condone the Vietnam Communist regime; and 

WHEREAS, the people of the former Republic of Vietnam are not defeated but remain unbowed and in opposition to communism and stand united in their commitment to freedom; and 

WHEREAS, the State of California is home to the largest Vietnamese-American population in the United States of America; and 

WHEREAS, the City of Westminster is home to a higher percentage of Vietnamese-American residents than any other California or United States city; and 

WHEREAS, the people of the former Republic of Vietnam were valiant in their resistance to the aggression of communist North Vietnam, and refugees from the Republic of Vietnam who emigrated to the United States of America and settled in the City of Westminster, California, should be honored and remembered for their sacrifices such that the only flag depicting the Nation of Vietnam shall be the flag of the former Republic of Vietnam; and 

WHEREAS, the flag of the Free Vietnamese people is the flag of the former Republic of Vietnam, which consists of three horizontal stripes of red (gules) upon a field of gold (or); and 

WHEREAS, the flag of the one party regime currently holding power in occupied Vietnam may be the flag of a government, but it is not the flag of a Nation; and 

WHEREAS, the culture and history of the Vietnamese people should be celebrated and honored with the flag of the Vietnamese Nation, not the flag of the tyrants who betrayed and rejected that glorious culture and history; and 

WHEREAS, this flag remains a poignant reminder of the threat of communism, and the imperative of remaining vigilant in opposition to tyranny of all forms, and to actively support human rights. 

NOW, THEREFORE, BE IT RESOLVED, that the City of Westminster on this day formally recognizes the flag of the former Republic of Vietnam as the official flag of the Vietnamese People overseas, and that this flag may be displayed on any city owned property at any city-controlled or sponsored Vietnamese-American event subject to the permit requirements of the City. The City of Westminster encourages state legislators to pass a law recognizing the flag of the former Republic of Vietnam as the official flag of the Vietnamese-Americans overseas, and encourage the local school districts to adopt a similar Resolution recognizing the flag of the former Republic of Vietnam as the official flag to be displayed in the schools. 

PASSED, APPROVED, AND ADOPTED this 19th day of February 2003. 

AYES:  COUNCIL MEMBER: RICE, PARIS, FRY, MARSH, QUACH

NOES:  COUNCIL MEMBER: NONE

ABSENT: COUNCIL MEMBER: NONE  
_________________________
MARGIE L. RICE, MAYOR 

ATTEST:  
______________________________
MARIAN CONTRERAS, CITY CLERK 
-STATE OF CALIFORNIA
-COUNTY OF ORANGE 

I, MARIAN CONTRERAS, hereby certify that I am the duly appointed City Clerk of the City of Westminster, and that the foregoing resolution was duly adopted at a regular meeting of the City Council of the City of Westminster held on the 19th day of February 2003.
__________________________
Marian Contreras, City Clerk 

https://www.nguoi-viet.com/little-saigon/voi-hinh-anh-sai-gon-xua/
Little Saigon sắp có kiến trúc rộng 6 mẫu, với hình ảnh Sài Gòn xưa
**

Ngô Kỷ và  ông Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí trong buổi lễ gắn bảng tên đường Saigon 

Ngô Kỷ phỏng vấn ông Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí trong cuộc biểu tình chống chủ tịch Tàu cộng Tập Cận Bình đến California, Ngô Kỷ và Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí 

Ngô Kỷ phỏng vấn ông Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí trong cuộc biểu tình chống chủ tịch Tàu cộng Tập Cận Bình đến California

Ngô Kỷ phỏng vấn ông Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí trong cuộc biểu tình chống chủ tịch Tàu cộng Tập Cận Bình đến California, Ngô Kỷ và Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí 

 

 
 
Live Traffic Feed

biển đông, bien dong