Welcome to Vietnamese Sea - Chào mừng độc giả đến với biển Việt-Nam

 

 

International Vietnam desk, thời sự quốc tế việt nam

@@@

Tuyên cáo chống đối Bùi Phát, Phan Kỳ Nhơn, Nguyễn Đỗ Phủ mượn cớ biểu tình chống Đàm Vĩnh Hưng để lấy phiếu

http://vietnamsea.org/international-vietnam-desk/tuyen-cao-chong-bui-phat-phan-ky-nhon.html

v/v: tổ chức biểu tình chống Đàm Vĩnh Hưng để lấy phiếu, gây uy tín cá nhân và làm trì trệ công cuộc đấu tranh chống cộng của người Việt tự do.

Ngày 18, 19 tháng 10 năm 2018, tại thủ phủ Little Sài Gòn khu thương xá Catina, nhà hàng Royal Sea Food, văn công Cộng sản Việt Nam Đàm Vĩnh Hưng (ĐVH) đã xuất hiện để tham gia ca hát trong một buổi họp mặt tư nhân. Sự hiện diện này, đã khiến Liên Ủy ban chống cộng sản và tay sai của ông Phan Kỳ Nhơn (PKN), cựu thiếu tá Quân Cảnh, Bùi Phát (BP) cựu chủ tịch cộng đồng người Việt quốc gia Nam Cali và ông Nguyễn Đỗ Phủ (NĐP) chủ đất thương xá tổ chức biểu tình chống đối. Trong buổi biểu tình này xảy ra một số sự kiện đáng tiếc với cảnh sát thành phố Westminster.

Nhận định:

1/ Việc Đàm Vĩnh Hưng sẽ xuất hiện ở Little Sài Gòn, phố Bolsa, đã được các ông Phan Kỳ Nhơn, Bùi Phát, Nguyễn Đỗ Phủ biết trước;

2/ Khi biết trước sự hiện diện của ĐVH, những người nêu trên đã ra thông cáo kêu gọi các tổ chức hội đoàn cùng đồng bào tham dự biểu tình chống đối; Trong đó với tư cách chủ đất, ông NĐP lại hoan nghinh đồng bào tới biểu tình trên cuộc đất của ông;

3/ Thông cáo kêu gọi biểu tình không hề thông báo, cũng như phối hợp với các giới chức có thẩm quyền của thành phố Westminster để ngăn chận sự hiện diện của ĐVH; Việc ngăn chận sự hiện diện của đương sự ĐVH là điều hoàn toàn khả thi; phía PKN nói đã gởi email thông báo; phía ông Tạ Đức Trí nói rằng nhận được quá trễ...Nếu ban tổ chức biểu tình thực sự có thiện chí, chỉ cần một cuộc gọi điện thoại khẩn cấp là giải quyết được vấn đề. Thị trưởng Tạ Đức Trí chỉ biết được sự kiện này khoảng 6 giờ chiều ngày 18-10-18;

4/ Việc cảnh sát xử dụng đèn chiếu sáng vào ban đêm và hướng đến người biểu tình hoàn toàn để bảo vệ người biểu tình tốt hơn. Tuy nhiên, sau khi nhận được sự yêu cầu giảm bớt ánh sáng, cảnh sát đã thực hiện, đây là thiện chí tốt của họ, cần phải ghi nhận trung thực, không nên chỉ trích;

5/ Thay vì dùng biện pháp ngăn chận, phòng ngừa, không cho ĐVH xuất hiện ở phố Bolsa, các ông PKN, BP, NĐP lại xử dụng phương pháp ít hiệu quả hơn, đó là biểu tình;

6/ Trong lúc biểu tình sáng 19-10-18, những người trong nhóm PKN lại cố tình khiêu khích cảnh sát bằng lời nói, hành động, có người dùng cán cờ Mỹ quơ về hướng cảnh sát, và khiến cảnh sát giữ an ninh hiện trường phải có biện pháp ứng phó;

7/ Từ biện pháp ứng phó của cảnh sát là đẩy những người biểu tình ra xa nơi tổ chức và hành động này đã bị Liên ủy ban chống cộng và tay sai gán cho là đàn áp đưa đến cuộc họp báo vào thứ bảy 20-10-18 của họ. Cuộc họp báo vừa nêu do PKN chủ trương đã hoàn toàn thất bại vì có sự xuất hiện của cảnh sát trưởng Westminster và thị trưởng Tạ Đức Trí cùng phó thị trưởng Tyler Diệp để nói lên quan điểm lập trường của thành phố và cảnh sát. Điều lạ trong thư mời họp báo lại nhắc đến sự khẩn cấp vì gần ngày bầu cử???;

8/ Tổ chức họp báo thực chất là đấu tố vô cớ cảnh sát Westminster và thị trưởng Tạ Đức Trí ngay tại đền thờ Đức Thánh Trần là một hành động phạm thượng, vô lễ với Đức Ngài. Đền thờ Đức Thánh Trần không phải là nơi để tụ họp một phiên họp và phiên họp này lại xảy ra như một buổi nhóm chợ;

9/ Trong buổi họp báo, ông Bùi Phát cựu chủ tịch cộng đồng người Việt quốc gia Nam Cali không có tư cách chỉ trích thành phố Westminster cũng như thị trưởng Tạ Đức Trí. Vì Bùi Phát trong quá khứ đã có những hành động tính chất thân cộng khi tham gia, ngồi chung bàn tiệc với Phạm Quang Vinh, đại sứ Việt cộng; cũng như các hành động bán đất thành phố Garden Grove cho công ty SCG của Trung cộng; bán bảo tàng viện chiến tranh Việt Nam, cho phép việc mua bán công khai thuốc phiện các loại gây thiệt hại cho cộng đồng, thành phố và tuổi trẻ;

10/ Trong phần mở đầu video "Bảo vệ "SOÁI CA" Đàm Vĩnh Hưng, chính quyền Westminster "LÊN THỚT", David Phạm của Nửa Vòng Trái Đất TV lại phổ biến rất nhiều cảnh bên trong nhà hàng đang ca hát đêm 18-10-18. Câu hỏi đặt ra là, làm thế nào David Phạm có được những hình ảnh này, hay đã được phép vào bên trong nhà hàng để thu hình và phải chăng Nửa Vòng Trái Đất TV có liên lạc trước với ban tổ chức? Tại sao không gọi là ca nô hay ca sĩ, Nửa Vòng Trái Đất TV lại gọi đương sự là "SOÁI CA". Hai chữ "SOÁI CA" là tiếng gọi của những người thích ĐVH;

11/ Hành động của các ông Phan Kỳ Nhơn, Bùi Phát, Nguyễn Đổ Phủ mở cửa cho Đàm Vĩnh Hưng vào rồi tổ chức biểu tình hoàn toàn là việc chống lại lý tưởng tranh đấu cho tự do của dân tộc, lý tưởng chống cộng và đi ngược lại quyền lợi của cộng đồng người Mỹ và người Mỹ gốc Việt;

12/ Việc xử dụng Liên Ủy Ban chống cộng sản và tay sai trong việc biểu tình chống ĐVH vừa qua hoàn toàn chỉ phục vụ lợi ích cho những thế lực chính trị ngoại quốc chứ không phục vụ cộng đồng (văn thư kêu gọi họp báo nhấn mạnh sự khẩn cấp nhân kỳ bầu cử).

13/ Ông Phan Kỳ Nhơn thường xuyên xử dụng lễ phục của quân chủng Quân Cảnh không đúng nơi, không đúng lúc, đó là thiếu sự tôn trọng bộ lễ phục này cũng như không tôn trọng các nghi thức quân cách, quân lễ của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa;  

Tuyên cáo:

1/ Hội sử-học Việt-Nam luôn luôn ủng hộ, đồng thuận với các cuộc biểu tình chống Việt cộng, Trung cộng diễn ra bất cứ ở nơi nào trên thế giới, kể cả trong lãnh thổ Việt-Nam. Bao gồm việc biểu tình chống văn công cộng sản Đàm Vĩnh Hưng.

2/ Việc phải làm là ngăn chận sự hiện diện của ĐVH ngay từ đầu và nằm trong tầm tay mà các ông Phan Kỳ Nhơn, Bùi Phát, Nguyễn Đỗ Phủ không thực hiện, lại để cho ĐVH xuất hiện ở phố Bolsa, đó là hành động mở cửa cho giặc tràn vào nhà, không thể chấp nhận được.

3/ Cảnh sát, các giới chức thẩm quyền của thành phố Westminster trong đó có thị trưởng Tạ Đức Trí là bạn, là những người rất thân cận, có cảm tình với cộng đồng người Việt chống cộng, việc gán cho thành phố Westminster bảo vệ ĐVH là điều không nên và là một sai lầm chính trị nghiêm trọng.

4/ Video của Nửa Vòng Trái Đất TV đã đề tựa "Bảo vệ "SOÁI CA" Đàm Vĩnh Hưng, chính quyền Westminster "LÊN THỚT" ! tường trình về buổi họp báo, hoàn toàn thiếu trung thực, không khách quan. Nửa Vòng Trái Đất TV phổ biến video phỏng vấn ĐVH sau cuộc biểu tình, đây là hình thức quảng cáo cho đương sự khó có sự thông cảm.

5/ Phản đối video «Cảnh Sát Westminster Phải Xin Lỗi Cộng Đồng Tỵ Nạn Vì Đã Dùng Mánh Khóe Bẩn Khủng Bố Người Biểu Tình» của VanHoaNBLV1 hoàn toàn thiếu trung thực thiếu tính chất xây dựng.

6/ Phản đối bài viết «Cuộc họp báo căng thẳng và đầy giận dữ của Cộng Đồng Người Việt tại Little Saigon» của Thanh Phong đăng trên viendongdaily.com không thể hiện quan điểm chính trị trong sáng của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Little Sài Gòn.

7/ Cực lực chống đối các ông Phan Kỳ Nhơn, Bùi Phát, Nguyễn Đỗ Phủ xử dụng cuộc biểu tình chống văn công Đàm Vĩnh Hưng vào mục đích gây uy tín cá nhân và kiếm phiếu cử tri trong kỳ bầu cử sắp diễn ra vào ngày 06-11-2018.

8/ Chúng tôi chống lại những hình thức xử dụng các tổ chức đấu tranh chống cộng, như Liên ủy ban chống cộng sản và tay sai, làm tay sai cho các thế lực chính trị chính trị ngoại quốc, như ủng hộ ứng cử viên đảng Dân Chủ Mỹ là một thí dụ điển hình. Hành động này cần phải chấm dứt.

9/ Các ông Bùi Phát, Phan Kỳ Nhơn, Nguyễn Đỗ Phủ cần phải xin lỗi cộng đồng vì đã bỏ lở cơ hội ngăn chận sự xuất hiện của ĐVH ở phố Bolsa, đồng thời lại tổ chức cuộc biểu tình chống đương sự, chẳng những không mang lại lợi ích chung, mà còn gây tai tiếng không tốt cũng như gây ra sự bất hòa không cần thiết với chính quyền, cảnh sát thành phố Westminster.

10/ Phản kháng ông Phan Kỳ Nhơn xử dụng lễ phục của quân chủng Quân Cảnh một cách bừa bãi, thiếu sự tôn trọng với bộ lễ phục này nói riêng cũng như đối với các nghi lễ Quân cách của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa nói chung.

Kêu gọi:

1/ Kêu gọi Bùi Phát, Phan Kỳ Nhơn nhanh chóng rút lui khỏi các sinh hoạt cộng đồng, vì sự hiện diện của quý vị ngày càng thêm nguy hại cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt tỵ nạn cộng sản.

2/ Kêu gọi Nửa Vòng Trái Đất TV, VanHoaNBLV1, viendongdaily.com hãy thực hiện đúng chức năng tốt đẹp của những người làm truyền thông, đó là phổ biến thông tin trung thực, mang nội dung xây dựng.

3/ Kêu gọi các tổ chức, hội đoàn đảng phái người Việt quốc gia, người Việt tự do, cũng như các cá nhân hãy lên tiếng mạnh mẽ chống đối hành động nêu trên của các ông Phan Kỳ Nhơn, Bùi Phát, Nguyễn Đỗ Phủ. Đặc biệt hướng lời kêu gọi này đến các tổ chức quân cán chính Việt Nam Cộng Hòa như Liên Hội cựu chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa, Tổng hội Quân Cảnh, Tổng hội Biệt Động Quân, Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia v.v...

4/ Đặc biệt kêu gọi Ủy ban truy tố tội ác đảng cộng sản Việt Nam của cựu thiếu tá Liên Thành hãy lên tiếng phản kháng những hành động chống cộng sai lầm, gây tai hại cho cộng đồng của các ông Phan Kỳ Nhơn và Bùi Phát.

5/ Kêu gọi ông Phan Kỳ Nhơn không xử dụng lễ phục Quân Cảnh một cách thiếu cẩn thận trong những trường hợp không phải là những nghi lễ của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

6/ Kêu gọi ông Phan Kỳ Nhơn hãy xử dụng đền thánh Trần chỉ trong mục đích thờ phượng, cúng kiếng trang nghiêm, không nên dùng đền thánh Trần làm nơi nhóm họp công cộng. Nơi nhóm họp công cộng phải là trụ sở của cộng đồng người Việt quốc gia Nam Cali hay trụ sở riêng của Liên Ủy ban chống cộng sản và tay sai.

Im lặng có khi là vàng, nhưng trong trường hợp Bùi Phát, Phan Kỳ Nhơn hoàn toàn là ngược lại. 

Hải ngoại, tháng 10 ngày 26 năm 2018

Đồng ký tên: Trúc Lâm Việt Quốc, hội sử-học Việt Nam; Trần Đại Việt, diễn đàn biển Việt Nam; Thư viện Hoàng Sa Việt Nam; Diễn đàn XishaNanshaIsland.

Bài viết liên quan:  

- Phản đối thành phố Garden Grove; Nghị viên Bùi Phát lạm dụng chức vụ bán đất cho Tàu cộng - Tổng cộng 503 người đã ký tên (tính đến ngày 03-10-2018, change.org, petitions.whitehouse.gov, secure.avaaz.org)

https://secure.avaaz.org/en/petition/_City_and_the_Council_mem

- Giải mã đám «thổ tả» gốc Việt kỳ 25: Cho Đàm Vĩnh Hưng vào Bolsa rồi biểu tình chống

- Giải mã thời sự Ngô Kỷ, Trần Nhật Phong: Giải mã kỳ 16: Phan Kỳ Nhơn chuyên gia chụp mũ và nói láo; Ngô Kỷ Phỏng vấn Ô.Lê Thành Quang phản đối Phát Bùi tại Đại Hội Cộng Đồng; TT Trump tiếp tục "dỡ hàng" các chiêu trò của Trung cộng

- Những sự thật cần phải biết về cộng đồng người Việt Quốc gia Nam California, Hoa Kỳ - http://vietnamsea.org/international-vietnam-desk/nhung-su-that-can-phai-biet-ve-cong-dong-nam-california-hoa-ky.html

 

 
 
Live Traffic Feed

biển đông, bien dong