Welcome to Nosouthchinasea - Chào mừng quý độc giả, thân hữu, đến với Nosouthchinasea

 

 

@@@

The No Southchinasea hot news - Thời sự không có biển nam Tàu

Thời sự không có biển nam Tàu hot news July, 2017

@@@

Nhật ký biển Đông tháng 07-2017_4: Nhân Quyền việt cộng: Từ Thoái hóa tới Phát xít hóa

http://www.nosouthchinasea.org/nosouthchinasea/nhatkybiendong_07-17_4_

Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Hoa Kỳ Ed Royce hôm 04/04 có cuộc họp với Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Ted Osius để bàn về "sự cần thiết phải cải cách nhân quyền nghiêm túc ở Việt Nam".

"Hồ sơ nhân quyền của Việt Nam đang ảm đạm, và các cuộc bầu cử gần đây nhất không hề tự do và công bằng. Để quan hệ Mỹ -Việt vững mạnh hơn, chính phủ Việt Nam phải tôn trọng những quyền cơ bản của người dân, gồm quyền chính trị và tôn giáo," ông Royce viết về cuộc gặp trên Facebook của mình.

Nội dung cuộc gặp cũng được nêu trong thông cáo báo chí của Ủy ban Đối ngoại Hạ viện.

Trần Quang Thành (Danlambao) - Chỉ trong mấy ngày tại phi trường quốc tế Tân Sân Nhất, dư luận đã chứng kiến 3 vụ xuất nhập cảnh mà nạn nhân là công dân Việt Nam bị giới bạo quyền cộng sản gán cho cái lý do rất mờ hồ là “có liên quan đến an ninh quốc gia”.

Nhà giáo Phạm Minh Hoàng đã bị cưỡng bức trục xuất trong chuyến bay từ Sài Gòn đi Paris theo lệnh tước quốc tịch Việt Nam của Chủ tịch nhà nước cộng sản, đại tướng công an Trần Đại Quang.

Trước đó ông Phan Châu Thành, công dân Việt Nam từ Ba Lan về đến phi trường Tân Sơn Nhất đã bị từ chối nhập cảnh.

Gần đây nhất công dân Đồ Ngọc Xuân Trầm, đang định cư tại Vienna, thủ đô Áo Quốc, sau một thời gian về thăm bố đẻ ở tỉnh Lâm Đống bị ốm nặng, khi đến làm thủ tục trở lại Vienna đã bị từ chối xuất cảnh.

3 trường hợp như vừa kể không phải là hiếm có. Nó diễn đi, diễn lại nhiều lần tại nhiều nơi khác nhau và gây hoang mang trong dư luận về việc bạo quyền cộng sản cai trị đất nước bằng chế độ công an trị, lũng đoạn luật pháp để xâm phạm các quyền con người được ghi trong hiến pháp, trong rừng luật đã trở thành luật rừng.

********************

Câu trích dẫn trên mang nội dung rằng "chế độ công an trị" việt cọng vẫn tiếp diễn và ngày càng gay gắt: Đó là "phát xít hóa."

Tình trạng Nhân quyền vc chẳng những không được cải thiện mà xem ra ngày càng suy thoái:

Blogger Mẹ Nấm vừa bị kêu án tù 10 năm về tội " tuyên truyền chống phá nhà nước." - Nhật ký biển Đông tháng 07-2017_1: Từ Nguyễn Xuân Phúc Mỹ du Âu du đến hd-981và 10 năm tù cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh http://www.vietnamsea.org/vietnamsea/nhat-ky-bien-dong07-2017_1nguyen-xuan-phuc-hd981-nguyen-ngoc-nhu-quynh.shtml

Điều nầy xác minh câu nói của Trần Đại Quang hồi năm 2014 rằng:

" Tiếp theo, trùm côn an Trần Đại Quang xác nhận rằng trong năm 2014 những bài viết, tài liệu "chống phá" đảng đặc biệt chú trọng vào vấn đề chủ quyền biển đảo. Điều này cho thấy, bước vào 2015, bộ phận côn an sẽ gia tăng trấn áp, bắt giam những ai có khuynh hướng chống Tàu xâm lược và phản đối những thành phần lãnh đạo CSVN thần phục Bắc Kinh. (**) "

Cho nên mới nói:

Toàn trị Việt cộng đang trên đường phát xít hóa

Trong bài viết “Tiếp tục suy nghĩ về những vụ bắt bớ trong những ngày gần đây“, tác giả Nguyễn Thị Từ Huy đặt câu hỏi: “Những gì diễn ra trong những năm gần đây và nhất là trong những ngày gần đây khiến tôi tự đặt cho mình câu hỏi này: phải chăng đang diễn ra một quá trình tái toàn trị hóa tại Việt Nam?“

Không phải! Chế độ việt cộng xã nghĩa trước nay vẫn là “toàn trị“: Chánh trị độc quyền độc đảng – Kinh tế độc quyền Nhà nước.

Bây giờ gặp khủng hoảng toàn diện: Chánh trị bế tắt – Kinh tế suy sụp – Xã hội hỗn loạn, vô pháp, vô thiên. Bè lũ trùm sò việt cộng Ba Đình chỉ còn một con đường: Đường phát xít hóa, trấn áp dân chúng để tồn tại, câu giờ, chờ thời.

Phát xít là gì vậy?

Để tránh phân tích, biện luận dài dòng, xin chỉ thẳng vào hai đặc tính chủ yếu của chế độ phát xít Hitler:

1/ Tuyên truyền nhồi sọ: Trứ danh là câu nói của trùm phát xít Goebel: Nói dối, nói dối mãi, người nghe phải tin là sự thật.

2/ Mật vụ khủng bố: Tổ chức Mật vụ Gestapo do Heinrich Himmler lãnh đạo là tổ chức mật vụ khủng bố lừng danh thế giới.

Có người sẽ nói rằng, hai yếu tính kể trên cũng tương tự như toàn trị việt cộng. Đúng là như vậy bởi vì cộng sản và phát xít đều là toàn trị. Nhưng điều muốn nói ở đây là tính chất cường bạo của chết độ Đức quốc xã Hitler vói thành tích diệt chủng hàng triệu người Do Thái để chỉ vào khuynh hướng ngày càng bạo ngược của chế độ toàn trị việt cộng xã nghĩa hôm nay.

Từ 3 năm lại đây, đích xác là từ mùa hè năm 2011, khởi phát 11 cuộc biểu tình lịch sử chống tàu xâm lăng, chế độ việt cộng xem ra nới lõng: Làm ngơ cho phong trào Blogger nẩy nở, nhất là gần đây làm ngơ cho sự hình thành các tổ chức xã hội dân sự.

Đó không phải là lòng tốt mà là mưu đồ của bọn trùm Ba Đình nhằm ve vãn Hoa Kỳ để lòn vào Thỏa ước Mậu dịch Xuyên Thái Bình Dương TPP và tính chuyện đi dây giữa Mỹ-Tàu.

Sau khi Phạm Quang Nghị lén lút Mỹ du rủ rê TNS McCain và Đại tướng Dempsey qua Việt Nam làm việc và kết quả là Thượng Viện Mỹ quyết định nới rộng lệnh cấm vận bán vũ khí sát thương cho vẹm.

Chệt cộng lập tức triệu tướng Lê Hồng Anh, Bí thư ban Bí thư TW chi bộ An nam qua tàu tâu trình sự vụ và nhận lãnh 3 điều huấn lịnh còn khắc nghiệt hơn 16 chữ vàng – 4 tốt.

Điều quan yếu là báo chí của đảng chệt cộng gởi lời đe dọa:

Đứa con hoang An nam mà chơi trò đi dây giữa cha mẹ tàu và “ đế quốc “Mỹ là nguy hiểm“ (Hòn Cầu Thời Báo tàu cộng: “ Hà Nội đang leo dây bằng cách lợi dụng cả Mỹ lẫn Trung Quốc. Trung Quốc đã rất kiềm chế, nhưng tình hình có thể mất kiểm soát nếu Việt Nam tiếp tục khiêu khích.

Chơi trò leo dây giữa Mỹ và Trung Quốc xem ra nguy hiểm cho Việt Nam. Hà Nội cần dừng kiểu xoay trục và giữ một thái độ nhất quán về biển Đông. Hà Nội cần chiến lược bài bản và khôn ngoan chứ không phải thói khôn vặt và cơ hội. “)

Phước bất trùng lai, họa vô đơn chí. Vì anh cựu bộ đội Điếu Cày khi bước chân xuống đất Mỹ nói một câu láo xược rằng: Anh bộ đội không có quyết định đi Mỹ mà do Mỹ và Việt cộng thỏa thuận ngoài ý muốn của anh ta, gây bối rối về ngoại giao cho Hoa Kỳ.

Câu nói kênh kiệu, dối trá của anh điếu cày đem lại hậu quả nghiệm trọng: Nó là giọt nước chót tràn ly. Chấm dứt cái mẹo lừa đảo trao đổi người lấy lợi của việt cộng. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố: Từ nay Hoa Kỳ xem nhẹ việc trao đổi người mà sẽ thúc đẩy mạnh mẻ việc VN xã nghĩa thay đổi luật lệ, tiêu biểu là điều luật hình sự 258 phạt tù những người lợi dụng quyền tự do công dân để xâm phạm lợi ích nhà nước.

Về phía quốc hội, Dân biểu có uy tín của Cali cũng tuyên bố như bộ ngoại giao. Và tân Đại sứ Mỹ ở VN cũng tuyên bố cùng nội dung với phát ngôn viên bộ Ngoại giao Mỹ.

Như vậy là giấc mơ bước vào cái TPP trở nên xa lắc xa lơ.

Đã vậy thì chớ, cái Hội nhgi TW 10 chuẩn bi “sắp xếp Nhân sự“ cho Đại hội đảng 12 lại sát bên đít. Không thể nào trì hoãn được nữa, phải tiên hạ thủ vi cường: Chọn phe (Taking side).

Phe dựa dân chủ Mỹ đã trớt quớt, chỉ còn lại toàn trị chệt cộng. Mà muốn tỏ lòng cúc cung thờ tàu thì phải ra tay tàn bạo: Đàn áp phe dân chủ không thương tiếc. Thôi chơi trò bắt cóc bỏ dỉa cho Mỹ rước. Phen nầy để tâng công ra mắt Đệ tứ vương Du Chính Thanh, Dũng xà mâu ra lịnh bắt bớ hàng loạt, liền một hơi 3 bloggers nổi tiếng: Bọ Lập Quê Choa Nguyễn Quang Lập, Người lót gạch Hồng Lê Thọ và Nguyễn Ngọc Già (Nguyễn Đình Ngọc,) mặc dầu Bọ Lập nổi tiếng ôn hòa và đang bị bịnh liệt cần chăm sóc riêng.

Và khi ra mắt Tứ vương Chính Thanh, tê tê Trưởng thổ quan Dũng xà mâu quỵ lụy tâu trình: "Tinh thần hữu nghị và hợp tác luôn là “dòng chảy chính" trong mối quan hệ giữa hai đảng cộng sản trong suốt 65 năm qua.

Và để tỏ lòng thành thật với thiên triều, trong buổi làm việc với Đảng ủy và lãnh đạo bộ côn an tê tê Dũng ra lịnh: “Năm 2015, lực lượng Công an sẽ tiếp tục nắm chắc tình hình, không để xảy ra bạo loạn, khủng bố, hình thành tổ chức chính trị đối lập trong nước; bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XII của Đảng và các ngày lễ lớn... (*)

Tiếp theo, trùm côn an Trần Đại Quang xác nhận rằng trong năm 2014 những bài viết, tài liệu "chống phá" đảng đặc biệt chú trọng vào vấn đề chủ quyền biển đảo. Điều này cho thấy, bước vào 2015, bộ phận côn an sẽ gia tăng trấn áp, bắt giam những ai có khuynh hướng chống Tàu xâm lược và phản đối những thành phần lãnh đạo CSVN thần phục Bắc Kinh. (**)

Cuối cùng là tượng đái Phành Quang Thung trong hội nghị tổng kết tình hình 2014 của chính phủ: “ “tâm tư” rằng “trước tình hình dư luận hiện tại, từ trẻ con đến người già đang hình thành xu thế đề phòng, “bài” Trung Quốc dẫn đến việc người nào nói tích cực về Trung Quốc cũng bị… ngờ vực...” và cảnh báo “đây là một diễn biến nguy hiểm.” (***)

Vì vậy cho nên mới nói: Toàn trị việt cộng đang trên đường phát xít hóa giống như chế độ phát xít Hitler vào giai đoạn tàn cuộc. Càng phát xít hóa càng gây phản ứng chống đối mạnh mẻ về phía nhân dân. Đó là triệu chứng toàn trị việt cộng đang đi vào tiêu vong. Trước khi giẫy chết chúng trở nên hung dữ như chó điên cắn càn trước khi giẫy chết.

Nguyễn Nhơn
(*) (**) (***) Theo Danlambao

 
 
Flag Counter

biển đông, bien dong