Welcome to Vietnamese Sea - Chào mừng độc giả đến với biển Việt-Nam

 

 

Văn-Hóa Nước

Trên đường đi tìm sinh lộ cho dân tộc - Chương I VIỆT NAM EXODUS

1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15

CUỘC CHIẾN ĐẤU ÂM THẦM 40 NĂM TRONG BÓNG TỐI TRƯỚC TRẬN DOANH Ý THỨC HỆ GIỮA CÁCH MẠNG DÂN CHỦ HỮU THẦN VIỆT NAM CỘNG HÒA VÀ CÁCH MẠNG CỘNG SẢN VÔ THẦN MIỀN BẮC VIỆT NAM (1975-2015).

Nhóm Cách Mạng Dân Chủ Đáy Tầng Và Tổ chức Hòa Đồng Dân Tộc

Chương I: VIỆT NAM EXODUS

Kể từ ngày bỏ nước và quê hương Miền Nam thân yêu ra đi vào ngày 30 tháng 4-1975 để tỵ nạn cộng sản tại Hoa Kỳ---một quốc gia Tự Do Dân Chủ trẻ trung và cường thịnh nhất trong suốt 6000 năm lịch sử của nhân loại, đến nay đã tròn 40 năm. Ngày năm ấy, chúng tôi vẫn còn là những thanh niên còn trẻ và rất trẻ---cùng đoàn người có chung một giang sơn gấm vóc, một Tổ Quốc, một Tổ Tiên, một cội nguồn văn hóa, và có chung một thân phận cũng như định mệnh não nề của những công dân của một quốc gia vừa bị thế giới mù lòa đóng đinh trên thập tự giá để kết thúc Chiến Tranh Lạnh giữa khối tự do và độc tài. Chúng tôi cũng băng qua biển xanh mênh mông của Thái Bình Dương đến đảo Guam rồi bay vào camp Pentleton, ở San diego, California để mở đầu một cuộc sống mới như một trẻ thơ bắt đầu học ăn, học nói, học gói học mở và học đi học đứng để thích ứng với những con người và xã hội mới của Tân Thế Giới Dân Chủ Pháp Trị ( rules of law )---ĐÓ LÀ NHỮNG CON NGƯỜI YÊU CHUỘNG TỰ DO, VÀ CÔNG LÝ, giống như dân Do Thái từ mảnh đất của xiềng xích nô lệ hãi hùng của Ai Cập băng qua Biển Đỏ để tìm vế Đất Hứa (promised land) ở Palestine cách đây 3500 năm. Những con người này cũng phải lang thang trong sa mạc 40 năm để học hỏi luật lệ của Trời cao đưa đến cho họ. Họ phải thay đổi chuyển hóa (transformation) tâm hồn và trí tuệ từ những con người nô lệ thành những con người của tự do để họ được sống trên Đất Hứa đầy sữa và mật ong như những con người của TỰ DO VÀ CÔNG LÝ. Đó là Luật Giao Ước (Covenant law) mà người Do Thái đã giao ước với Trời cao là họ phải tuân hành trong đời sống hàng ngày, nếu họ muốn sống phú cường và hạnh phúc trên Đất Hứa.

3500 năm sau những người Puritans cũng học từ những luật lệ của Trời cao để xây nên Tân Thế Giới.

Chúng tôi gọi chuyến ra đi vào 30 tháng 4-1975 của khối người Việt hải ngoại là VIETNAM EXODUS; bởi vì vào 1620 một đoàn người Puritans trên chuyến tàu May Flower chỉ có 1o1 người cũng vì muốn chạy trốn xiềng xích độc tài của cả thế quyền và thần quyên của nước Anh và Âu Châu mà phải đứt ruột rũ áo ra đi khỏi quê hương thân yêu, băng qua Đại Tây Dương để tìm kiếm một mảnh đất của TỰ DO và CÔNG LÝ tại Tân Thế Giới (the New world) để xây dựng nên một quốc gia vĩ đại chưa từng thấy trong toàn bộ lịch sử của nhân loại. Vì thế Hoa Kỳ không phải một quốc gia như bao quốc gia khác---mà Hoa Kỳ là một Tân Thế Giới---một thế giới được hình thành bời những tâm hồi,trí tuệ tôn sùng Đạo Lý của Trời cộng với những đôi tay cũng như khát vọng tự do và bình đẳng dâng tràn nơi tất cả những người di dân ở khắp thế giới,trong đó có cả những người di dân Việt Nam vào những năm cuối thế kỷ 20th---là những con người đã thành tựu vĩ đại trên rất nhiều phương diện ,và cũng góp tâm hồn,trí tuệ và đôi tay tích cực và nhiệt thành vào sự thịnh vượng và phú cường chung của nước Mỹ từ suốt 40 năm qua (1975-2015).

Vì thế, muốn nhìn hay khảo sát về nước Mỹ một cách chính xác và trọn vẹn thì phải nhìn quốc gia này là một Tân Thế Giới của cộng đồng nhân loại,một thứ quốc gia của các quốc gia—bởi vì-tất cả các quốc gia trên thế giới đều có dân của họ đến sống tại Mỹ như những công dân tự do và bình đẳng.

Tân Thế Giới, trước nhất và trên hết là MẢNH ĐẤT CỦA TỰ DO ( the land of freedom). Nhưng mảnh đất tự do này cũng là MẢNH ĐẤT CỦA CÔNG LÝ ( the land of justice ) và là MẢNH ĐẤT CỦA CƠ HỘI (the land of opportunity) dành cho tất cả những người di dân, không hề phân biệt giới tính, tôn giáo, màu da chủng tộc hay tuổi tác đến từ khắp nơi trên thế giới cũng đều được nước Mỹ mở rộng bàn tay nhân từ và độ lượng để hân hoan chào đón, nuôi dưỡng, dìu dắt và che chở bảo vệ quyền sống và quyền tự do của họ. Từ đó cho thấy dân Mỹ không chỉ là những con người tự do và bình đẳng, mà họ còn là NHỮNG CON NGƯỜI CỦA CÔNG LÝ. Trong lời mở đầu của Hiến Pháp Hoa Kỳ có viết xuống như sau: “bring freedom and justice for all”. Nước Mỹ không chỉ đem đến tự do và công lý đến cho người dân Mỹ,mà họ muốn đem tự do và công lý cho mọi quốc gia và tất cả con người trên toàn thế giới. Người dân Mỹ tin tưởng mãnh liệt về những ân sủng tuyệt vời mà Thiên Chúa đã ban cho quốc gia của họ cũng như tin tưởng mãnh liệt về NHIỆM VỤ THIÊNG LIÊNG VÀ CAO CẢ của họ là xây dựng TRẬT TỰ MỚI VÀ HÒA BÌNH THẾ GIỚI cho tất cả gia đình nhân loại thoát khỏi nanh vuốt của tất cả các chế độ chính trị độc tài đã đọa đày con người từ bao ngàn năm qua. Muốn hoàn tất nhiệm vụ thiêng liêng đó, nước Mỹ phải đem TỰ DO VÀ CÔNG LÝ cho con người trên toàn thế giới.

 

 
 

biển đông, bien dong