Welcome to Vietnamese Sea - Chào mừng độc giả đến với biển Việt-Nam

 

 

Văn-Hóa Nước

Chương V: NHỮNG NỖ LỰC BẤT LỰC CỦA CSVN TRƯỚC NHỮNG PHẢN CÔNG CỦA NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI TRONG CHIẾN TRANH Ý THỨC HỆ TRONG THỜI BÌNH (1975-2015)

1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15

Hình như không có mấy ai quan niệm Chiến Tranh VN là nơi tương tranh và quần thảo của HAI LÀN SÓNG CÁCH MẠNG THẾ GIỚI, kể cả những người cộng sản. Những người cộng sản, trong đó có cả những người đã bỏ Đảng thường rất tự cao tự đại là họ đã đánh cho “Mỹ cút ngụy nhào”. Nhưng khi “mỹ cút ngụy nhào”rồi mà 40 năm sau--- cả nước đã được giải phóng và thống nhất, nhưng thống nhất trong đau khổ, thống nhất trong nghèo đói và thống nhất trước họa mất nước vào tay giặc Tàu thì hai chữ giải phóng và thống nhất trở thành “thiên cổ hận” cho cả một dân tộc. Phải đứng từ quan điểm cách mạng mới thấy rõ cái ĐẠI THẢM BẠI CỦA CÁCH MẠNG CỘNG SẢN.

Trong lúc CSBV đã có hơn 70 năm làm CÁCH MẠNG CỘNG SẢN,Và Miền Nam chỉ có 9 năm làm CÁCH MẠNG DÂN CHỦ.

Nhưng cách mạng dân chủ đã xây dựng nên một quốc gia tại MN được cả thế giới xưng tụng là Hòn Ngọc của Viễn Đông. Trong khí đó cách mạng cộng sản có hơn 70 năm làm cách mạng mà chẳng làm nên trò trống gì cho dân cho nước,mà chỉ làm cho đất nước luôn luôn quằn quại trong đau khổ và đói nghèo. Hình như ngày nay cả thế giới đã nhìn ra sự thật ấy. Nhưng toàn dân Việt Nam với 90 triệu người vẫn quằn quại trong xiềng xích nô lệ, trong lúc giới truyền thông báo chí và trí thức Hoa Kỳ và Âu Châu cũng nghiêng tai giả điếc trước những đau khổ của bao triệu con người nạn nhân của chiến tranh và nạn nhân của hòa bình VN từ 40 năm qua--- mà lẽ ra, họ phải can đảm nhận lấy trách nhiệm nặng nề khi hỗ trợ CSBV tiến chiếm MNVN, với những tội ác vĩ đại của Cách mạng Cộng Sản trong chiến tranh và trong cả hòa bình VN đối với những nạn nhân của chiến tranh và nạn nhân của cách mạng vô sản là những người MNVN.

Trong Chiến Tranh VN, chính tầng lớp truyền thông báo chí và trí thức Hoa Kỳ và Âu Châu đã mù quáng và lầm lạc làm mất chính nghĩa (lost cause) của phe CÁCH MẠNG TỰ DO DÂN CHỦ của MNVN khi họ ngả theo CSBV và khối CS quốc tế để liên tục tấn công chính quyền và dân quân MNVN và lên án Hoa Kỳ là “tân đế quốc thực dân xâm lược” chính là tội đồ đã gây nên chiến tranh tại VN. Nhưng trong Chiến Tranh Ý Thức Hệ trong hòa bình 40 năm qua (1975-2015) phe tự do dân chủ tại hải ngoại đã đoạt lại chính nghĩa đã bị mất trong chiến tranh bằng Chiến Tranh Ý Thức Hệ suốt 40 năm---nghĩa là thời gian này dài gấp đội thời gian của Chiến Tranh VN (1954-1975) của bom đạn. Trong cuộc chiến âm thầm không một tiếng súng này chỉ có CSVN, trong đó có Bộ Chính Trị,Ban Tuyên Giáo Trung Ương và Ban văn Hóa Tư Tưởng Trung Ương mới biết đối thủ đang âm thầm đối đấu quyết liệt với họ là những ai tại Hải Ngoại. Trong Chiến Tranh Ý Thức Hệ vào thời chiến tranh, những người cộng sản BV đã khuynh đảo tất cả mọi mặt trận để tranh thủ nhân tâm của dư luận trong và ngoài nước, kể cả dư luận Hoa Kỳ và quốc tế, chỉ vì phe tự do dân chủ của hàng ngũ quốc gia MNVN thiếu sự hiểu biết và kiến thức về Ý THỨC HỆ CỘNG SẢN cũng như Ý THỨC HỆ TỰ DO DÂN CHỦ nên những người CSBV mới huyênh hoang phách lối và cường điệu cho rằng, “lý luận Mác-Lê bách chiến bách thắng”.

Tuy nhiên, sau ngày 30 tháng 4-1975 những con người tự do dân chủ của phe quốc gia bỏ nước ra đi tỵ nạn cộng sản tại Hoa Kỳ và các quốc gia Tây Phương. Đúng như ca dao VN thường nói, đi một ngày đàng. Học một xàng khôn, là thế ! Xưa kia, vào đầu thế kỷ 20th , các bậc sĩ phu tiến bối thường ôm ấp giấc mơ Đông Du. Trong cơn QUỐC BIẾN, QUỐC NHỤC và QUỐC HẬN vào 30 tháng 4-1975--- khi quê hương MN rơi vào tay hàng ngũ CSBV. Đoàn người tỵ nạn bỏ quê hương ra đi đem theo nỗi hờn vong quốc,nhưng trong cái rủi cũng có cái may---ĐÓ LÀ CƠ HỘI CẢ NƯỚC DU HỌC TẬP THỂ, không như Đông Du ở Nhật, mà ở Mỹ và tất cả các quốc gia Tây Phương. Từ đó bao chân trời mới mở ra cho đoàn người Việt tỵ nạn cộng sản. Từ những bước chân chập chững bước vào những thế giới hoàn toàn xa lạ buộc con người phải học ăn học nói và học đi học đứng trên những mảnh đất của tự do và cơ hội. Trong đoàn người tỵ nạn, có một số người đã bước chân vào những trung tâm trí thức tột đỉnh của nhân loại. Đó chính là những nơi sẽ cung cấp NHỮNG HIỂU BIẾT và KIẾN THỨC cần thiết cho những ai còn ôm ấp giấc mơ Đông Du hằng thế kỷ trong nỗi hờn căm vời vợi của những kẻ không thề nào quên được sinh mệnh não nề của một dân tộc phải triền miên sống trong chiến tranh và thù hận, đổ vỡ và nghèo đói xác sơ vì chiến tranh và cách mạng cộng sản mà ra nông nỗi này. Phải học hỏi tìm hiểu bằng mọi giá xem tại sao như thế này ?

Chiến tranh với bom đạn tơi bời đã chấm dứt vào 30 tháng 4-1975, những hận thù, bạo lực, dối trá, lừa đảo và phá hoại vẫn còn đó. Sinh mệnh quê hương VN vẫn rên xiết quằn quại trong khổ đau chồng chất dưới bàn tay mù quáng và mê sảng của hàng ngũ chiến thắng trong chiến tranh bom đạn. Trên thực tế cho thấy Chiến Tranh Ý Thức Hệ giữa những kẻ thống trị và bị trị chưa hề chấm dứt, mà cuộc chiến tranh này chỉ chuyển từ thời kỳ chiến tranh bom đạn sang thời kỳ chiến tranh không tiếng súng nên mới gọi là “chiến tranh lạnh” của hai làn sóng cáchh mạng. Đây mới là bản chất đích thực của cuộc tương tranh giữa cách mạng dân chủ và cách mạng vô sản trong chiến tranh và hòa bình VN. Trong cuộc tương tranh này, người Việt trong nước vì muốn sống yên thân nên bắt buộc họ phải im lặng và câm nín trước bạo quyền CS. Nếu người trong nước lên tiếng chống lại Ý Thức Hệ CS thì họ sẽ không sẽ không còn đất sống. Tiếng nói duy nhất còn lại, vì thế phải trông vào khối Người Việt Hải Ngoại. Nhưng tiếng nói không chỉ là xuống đường biểu tình, viết kháng thư và thỉnh nguyện thư bất tận kêu gọi quốc tế hay lên án cộng sản và tố cáo những vi phạm nhân quyền của CSVN, mà phải nuôi dưỡng ý chí sắt đá, tôi luyện tâm hồn và trí tuệ với những trang bị sự hiểu biết và kiến thức thật lớn lao dể đương đầu với Chiến Tranh Ý Thức Hệ với chế độc độc tài CS đày quyền năng của sự dữ với tài nguyên nhân lực và vật lực gần như vô giới hạn trong tay của họ; đặc biệt là dám hy sinh liên tục 40 năm trong gian khổ tột cùng mà vẫn thấy mình không là gì cả, không tìm kiếm gì cho riêng chính mình, không cầu cạnh, quỵ lụy ai, và không màng gì tới bản thân mình. Tự nguyện hiến dâng tất cả cho SINH MỆNH NÃO NỀ CỦA MỘT DÂN TỘC và tất cả cho LÝ TƯỞNG TỰ DO DÂN CHỦ cho tương lai của Việt Nam. Không sống như thế và không làm như thế thì không có ĐỨC TIN MẠNH MẼ,không có TINH THẦN SUNG MÃN,không có ÁNH SÁNG CỦA TRÍ TUỆ và không có QUYỀN NĂNG ĐẠO ĐỨC để biến thành võ khí khi tranh hùng với thế giới yêu ma quỉ quái đày quyền năng trong bóng tối của cộng sản vô thần. Phải nuôi dưỡng Ý THỨC trong ĐỨC TIN ĐẠO LÝ---đây là cuộc tranh hùng giữa CON CÁI CỦA ÁNH SÁNG và CON CÁI CỦA BÓNG TỐI. Khi ánh sáng đi đến đâu thì bóng tối lui đến đó. Khi Ý Thức Hệ Tự Do Dân Chủ được thắp sáng trong hàng ngũ cách mạng dân chủ thì Ý Thức Hệ của cách mạng cộng sản sẽ bị khuất phục mà không sao chống đỡ được. Bởi vì,

Hàng ngũ CSVN đã có hơn 70 năm làm cách mạng vô sản; thế mà ngày nay đã hoàn toàn thất bại.

Hàng ngũ quốc gia chỉ có 9 năm làm cách mạng mà đã xây dựng được một đất nước được cả thế giới xưng tụng là HÒN NGOC VIỄN ĐÔNG. Nhưng vì chiến tranh nên cuộc cách mạng dân chủ tại MNVN vẫn còn đang dở, cần được tiếp nối---tiếp nối như thế nào, tiếp nối ra sao, và tiếp nối trên tinh thần nào,và với hệ thống giá trị nào và bằng những con người nào trên Ý NGHĨA, MỤC ĐÍCH VÀ GIÁ TRỊ CỦA CÁCH MẠNG DÂN CHỦ. Đó mới là chủ đích của Chiến Tranh Ý Thức Hệ giữa hai làn sóng cách mạng thế giới.

 
 

biển đông, bien dong