Welcome to Vietnamese Sea - Chào mừng độc giả đến với biển Việt-Nam

 

 

Vietnam Art Cultural, 2017-2018

Văn Hóa Nghệ Thuật Việt-Nam Thơ Văn

@@@

Vietnamese new year 2018 spring festival in Mile Square Park USA

Hội Chợ Tết Mậu Tuất 2018 tại Mile Square Park: Chủ đề ‘Bạch Đằng Giang’ 

Tết Nguyên Đán năm Mậu Tuất 2018, Vietnamese chinese New Year 2018 of the gold Dog spring festival 

http://www.vietnamsea.org/vietnam-art-cultural/springfestival2018.shtml

November 2, 2017  

Vietnamese new year 2018 spring festival in Mile Square Park USA, Hội Chợ Tết Mậu Tuất 2018 tại Mile Square Park: Chủ đề ‘Bạch Đằng Giang’

Ông Nguyễn Xuân Nghĩa (giữa), chủ tịch CEAVA, và ban tổ chức Hội Chợ Mậu Tuất 2017, tại cuộc họp báo. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Linh Nguyễn/Người Việt

ANAHEIM, California (NV) – CEAVA Foundation, hội bất vụ lợi, họp báo vào lúc 6 giờ chiều Thứ Tư, 1 Tháng Mười Một, tại Golden Sea Seafood Restaurant, Anaheim để tuyên bố sẽ tổ chức Hội Chợ Tết Mậu Tuất 2018, tại công viên Mile Square Regional Park ở Fountain Valley vào năm tới.

“Ngoài các sinh hoạt mừng Xuân đón Tết thông thường, Hội Xuân Mậu Tuất 2018 sẽ kéo dài trong ba ngày, 16, 17 và 18 Tháng Hai, 2018 với chủ đề là Bạch Đằng Giang. Hội chợ vào cửa miễn phí, với nhiều sinh hoạt tưởng niệm long trọng và đầy ý nghĩa,” ông Nguyễn Xuân Nghĩa, chủ tịch của hội CEAVA, trưởng ban tổ chức hội chợ, phát biểu mở đầu cuộc họp báo.

Ông Nghĩa cho biết hội CEAVA ký hợp đồng tổ chức Hội Chợ Tết Mậu Tuất 2018 với County of Orange vào ngày 22 Tháng Tám và được Hội Đồng Giám Sát Orange County thông qua với đa số tuyệt đối 5-0.

Theo đó, hội CEAVA sẽ cung cấp các giấy tờ hành chánh cần thiết và bảo hiểm, và được cơ quan quản trị công viên OC Parks hỗ trợ về địa điểm. OC Parks có toàn quyền quy định lệ phí cho các hội bất vụ lợi tham gia hội chợ.

County of Orange sẽ làm việc với OC Parks để giúp miễn lệ phí đậu xe và trả lệ phí xin giấy phép cho các hội bất vụ lợi tham gia hội chợ, cùng một số chi tiết khác.

Ông Nghĩa cho biết lý do chọn chủ đề chiến thắng Bạch Đằng Giang.

“Chúng tôi tổ chức hội chợ năm nay vì lý do rất thiêng liêng. Đó là năm Mậu Tuất 938, cách đây 1070 năm, Ngô Vương Quyền đại phá quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng, và giành lại độc lập cho đất nước sau hơn một ngàn năm Bắc Thuộc,” ông giải thích.

“Đến năm 981, Vua Lê Đại Hành cũng đánh bại quân Tống trên sông Bạch Đằng, khiến tư lệnh lực lượng viễn chinh của họ là Hầu Nhân Bảo mất mạng. Sau đó, là chiến thắng lừng danh của Hưng Đạo Vương Trần QuốcTuấn, xảy ra vào năm 1288, tức 730 năm trước, chiến thắng quân Mông Cổ cũng trên sông Bạch Đằng!” ông nói thêm.

Ông Nghĩa cho biết: “Trong hoàn cảnh gian nan của đất nước trước đà bành trướng của Trung Cộng, tổ chức CEAVA muốn làm nổi bật ba trận thủy chiến lừng danh của tổ tiên để các thế hệ về sau cùng nhớ và cùng noi gương sáng của tiền nhân.”

“Chúng ta không có mục tiêu chính trị nào ngoài phần đạo lý là góp phần làm rạng danh tiền nhân qua ba chiến công trên cùng một dòng sông của đất nước,” ông khẳng định.

Vietnamese new year 2018 spring festival in Mile Square Park USA, Hội Chợ Tết Mậu Tuất 2018 tại Mile Square Park: Chủ đề ‘Bạch Đằng Giang’ 

Ban tổ chức và quan khách. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Trước đó, ông giới thiệu thành phần ban tổ chức, ngoài cá nhân ông là chủ tịch, với trách nhiệm về chương trình tổng quát, còn có cô MC Ánh Liên lo về tiếp thị; anh Định Mai, trưởng ban nhạc Majesty Band và MD Sound & Lighting lo văn nghệ, âm thanh, ánh sáng cho hội chợ; anh Peter Phạm và ông Minh Phạm lo về thủ tục cho thuê gian hàng.

Ông cho biết thêm rằng: “CEAVA là một hội hoạt động văn hóa, giáo dục và nghệ thuật, được lập nên do quyết định của một số bằng hữu, không nhận tài trợ của chính quyền, nhằm huy động tài chánh, cấp phát giải thưởng và học bổng cho thế hệ con cháu người Việt tại Mỹ, qua một hội bất vụ lợi, được luật pháp Hoa Kỳ quy định.”

Trong quá khứ, CEAVA từng tổ chức Hội Chợ Hè 2017 và Tết Trung Thu tại Mile Square Park, và phát học bổng tổng cộng $10,000 cho ba ban nhạc trẻ trong cộng đồng.

Ông Cách Nguyễn, một người tham dự, bất ngờ cho ban tổ chức biết ông sẽ tặng một học bổng $2,000 cho CEAVA và được mọi người vỗ tay tán thưởng.

Hiện diện tại cuộc họp báo  còn có nhà văn quân đội Phan Nhật Nam và các dân cử, như Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Địa Hạt 1, Orange County,cùng phu nhân là Chánh Án Cheri Phạm; và Phó Thị Trưởng Westminster Tyler Diep.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ nhân dịp này thông báo một tin vui cho cộng đồng.

“Tổ chức hội chợ chỉ là một phần nhỏ. Một trung tâm sinh hoạt cộng đồng với ngân sách gần $5 triệu đã được Hội Đồng Giám Sát chấp thuận, rộng 10,000 sq ft, sẽ được xây dựng gần địa điểm tượng Đức Thánh Trần trong Mile Square Park. Công trình sẽ khởi công vào đầu năm 2018, và dự trù hoàn tất trong vòng sáu, bảy tháng,” giám sát viên nói trong tiếng vỗ tay của mọi người.

Sau cuộc họp báo là bữa tiệc thịnh soạn do ban tổ chức khoản đãi. Phần văn nghệ với ban nhạc The Majesty Band và các ca nghệ sĩ Phượng Linh, Kha Hồng Nhung, Michelle Nguyệt, Ánh Liên, và một số thân hữu khác tình nguyện đóng góp.


Liên lạc tác giả: linhnguyen(at)nguoi-viet.com

https://www.nguoi-viet.com/little-saigon/ceava-foundation-se-chuc-hoi-cho-tet-mau-tuat-2018-tai-mile-square-park/

 

mậu tuất, con chó, 2018 is the Year of the Doggold

 http://thuviendohoa.vn/4484-photoshop-mau-thiep-mung-nam-moi-2017.html

 

 

 

 

 
 
Flag Counter

biển đông, bien dong