Welcome to Vietnamese Sea - Chào mừng độc giả đến với biển Việt-Nam

 

 

Swiss made first-No China globalization, Zürich, Bern, Graubunden (Davos) Switzerland January 15-20, 2017,

http://www.vietnamsea.org/vietnamese-sea-association/no-china-globalization_vn-ver.html

Kính gởi tổng thống liên bang Thụy-sỹ, các vị tỉnh trưởng Zürich, Bern, Graubunden
Đồng kính gởi các nguyên thủ quốc gia tham dự diễn đàn Diễn đàn Kinh tế Thế giới WEF (World economic forum).

Ngày 15 tháng 01 năm 2017, tỉnh Zürich sẽ tiếp đón ông Tập Cận Bình chủ tịch nước Tàu cộng trên đường dự hội nghị kinh tế toàn cầu tổ chức ở Davos từ ngày 17 đến 20 tháng 1, năm 2017.

Điều đáng tiếc là người dân Tây Tạng không được chính phủ Thụy-Sỹ cho phép biểu tình chống Tập Cận Bình lúc y hiện diện tại Zürich. Thay vào đó, trời đất sầu thảm, tuyết phủ khắp đường, nhiệt độ từ -3 đến -15 độ C. Cảnh vật tượng trưng cho màu tang tóc, không hoan nghinh kẻ đàn áp nhân quyền tàn bạo nhất thế giới có mặt trên đất nước nổi tiếng là tôn trọng nhân quyền như Thụy-Sỹ.

Đây là lần đầu Tập Cận Bình tham dự lần đầu tiên hội nghị kinh tế này nhằm cổ vũ cho chủ nghĩa toàn cầu hóa cũng như kêu gọi đầu tư ngoại quốc vào nước Tàu. Đặc biệt là nhắm vào Thụy-Sỹ. Một nền kinh tế có tiếng tốt, lành mạnh trên thế giới.

Chủ nghĩa Toàn Cầu Hóa (globalization), có thể được định nghĩa như là một ý thức hệ nhằm xác định Nhà Nước Tự Chủ (Sovereign Nation-State) như là kẻ thù chính của nó, cơ bản là vì chức năng chính của Nhà Nước là, bắt buộc là, đặt quyền lợi đa số (nhân dân) lên trên quyền lợi thiểu số. Vì thế chủ nghĩa Toàn Cầu Hóa tìm cách làm suy yếu, tan rã, và cuối cùng tiêu diệt những nền tảng đích thực của Nhà Nước chủ quyền như là một định chế xã hội căn bản, nhằm thay thế nó bằng những cơ cấu mới toàn cầu và siêu quốc về xã hội, chính trị, kinh tế, tài chánh, và quân sự. -ngưng trích- Hội Tam Điểm (Freemasonry) Và Hệ Thống Siêu Quyền Lực ILLUMINATI của Do Thái – dinhsong social network.

Tập Cận Bình cổ vũ chủ nghĩa toàn cầu hóa không ngoài mục đích làm suy yếu chính phủ các quốc gia tự-chủ để phục vụ cho sự bành trướng không lương thiện ra thế giới bên ngoài. Tương tự như đoạn văn vừa dẫn ở trên.

Kinh tế thế giới bao nhiêu năm qua đã và đang chìm đắm trong sự thao túng tiền tệ của Tàu cộng (Chinese Currency Manipulation Could Become A Global Problem in 2017 - http://www.forbes.com/sites/johnmauldin/2017/01/12/chinese-currency-manipulation-could-become-a-global-problem-in-2017/#70711a029215), do đó, hệ thống dân sự của biển Việt-Nam (The Vietnamese Sea social network) mong mỏi chính phủ Thụy-Sỹ hãy rất cẩn thận đừng nghe những gì Tập Cận Bình nói mà hãy nhìn những gì ông ta và nước Tàu đang làm ở biển Đông cũng như trên thế giới.

Công ty Formosa của Tàu cộng đã đầu độc môi trường biển Việt-Nam liên tiếp từ các tháng 04-2016 đến ngày hôm nay tháng 01-2017 là thí dụ điển hình.

Formosa Mass Fish Deaths from April, 2016 to January, 2017 (Ha Tinh, Quang Binh, Quang Tri, and Thua Thien - Hue provinces, Vietnam Central)

Formosa Mass Fish Deaths from April, 2016 to January, 2017 (Ha Tinh, Quang Binh, Quang Tri, and Thua Thien - Hue provinces, Vietnam Central)

Dân chúng Tích Lan đã biểu tình chống đầu tư của Tàu cộng ở phía nam Hambantota, Sri Lanka, ngày 7 tháng 1, 2017. Họ cho rằng chính phủ Tích Lan sai lầm khi đuổi hàng ngàn gia đình dân địa phương đi nơi khác để dành khoảng 6.070 hectare đất cho Tàu cộng xây phi trường và hải cảng ở đây. Vì Tàu cộng sẽ làm môi trường biển ô nhiễm nặng nề, đồng thời dùng hải cảng Hambantota để kiểm soát các thương thuyền qua lại trên biển Ấn Độ, Tích Lan để tới Âu Châu và Trung Đông cũng như đe doạ nền an ninh thế giới và khu vực.
Thụy-Sỹ đã rất năng động trong việc không gia nhập kinh tế Âu châu và đồng Euros. Do đó, không có lý do gì lại tham gia làm kinh tế cùng Tàu cộng Tập Cận Bình.
Hãy giữ vững và nêu cao châm ngôn lành mạnh SWISS MADE FIRST một cách thực tế.
Chúng tôi kêu gọi quý vị hãy công khai những hiệp định ký kết với Tàu cộng và lấy kiến người dân Thụy-Sỹ.
Chúng tôi kêu gọi quý vị, đặc biệt là lãnh đạo nước Thụy-Sỹ không tham gia vào kế hoạch con đường tơ lụa do Tàu cộng Tập Cận Bình chủ trương. Chính phủ Thụy Sĩ, Liên Âu cũng như người dân Thụy Sĩ và Liên Âu nên dứt khoát bác bỏ dự án xe lửa tốc hành Genève – Péking trong 10 ngày.

Nếu dự án xe lửa tốc hành Genève – Péking trong 10 ngày được hình thành, tức là Thụy Sĩ và Liên Âu đã đem mầm móng chiến tranh, bạo lực vào Châu Âu, đó là một hình thức tự hủy diệt chính mình.

Thành phố Genève kiện trung tâm điện nguyên tử Bugey (Ain) Pháp về việc trung tâm này làm ô nhiễm môi trường nước và nguy hiểm cho đời sống dân cư. Thế nhưng tại sao Genève lại mở đường xe lửa tốc hành cho Bắc Kinh, là trung tâm sản xuất, xuất cảng ô nhiễm môi trường lớn nhất thế giới, như thế có mâu thuẫn hay không?

Chúc hội nghị kinh tế toàn cầu thành công và NO CHINA GLOBALIZATION

Europa_Switzerland, January 14, 2017
The Vietnamese sea.org social network

Hồ sơ đính kèm:

No China globalization.pdf; Thư ngỏ gởi hội nghị G20, Tuyên cáo thái bình cho thế giới biển năm 2016, Tập Cận Bình thủ phạm 30 tội ác chiến tranh và nhân quyền

 

 

 
 
Flag Counter

biển đông, bien dong