Welcome to Vietnamese Sea - Chào mừng độc giả đến với biển Việt-Nam

 

 

Chiến đấu hay Hàng giặc? (I)

Trích: " Ông Tập Cận Bình có hứa là Tàu cộng sẽ không sử dụng kinh tế cho mục tiêu chiến lược. Trước đây ông Tập cũng đã từng hứa với Obama là Tàu cộng sẽ không bao giờ quân sự hóa Biển Đông nhưng lời hứa đó rồi cũng đã theo gió thoảng mây bay. Một lần bất tín vạn lần bất tin. Hàn Quốc và Đài Loan là hai bằng chứng cụ thể nhất vì họ đang là nạn nhân và bị Tàu cộng trừng phạt kinh tế vì bất đồng quan điểm chiến lược với Bắc Kinh. Như vậy thì tốt nhất là đừng nghe những gì ông Tập nói hoặc hứa mà hãy nhìn kỹ những gì Tàu cộng làm.

Đồng ý là chính sách của Tổng Thống Trump là một thách thức đối với Úc. Nhưng không có nghĩa là Úc nên phản bội đồng minh vì những cái lợi kinh tế nhất thời bằng cách ngả về với kẻ ác. Gs Carl Thayer đã từng nói là Việt Nam cũng có rất nhiều Hugh White sẵn sàng quy thuận Tàu cộng và chấp nhận thân phận chư hầu. Có lẽ vì vậy mà Việt Nam rất khó thoát Trung, ít nhất là khi nào vẫn còn độc tài đảng trị."

( Có nên quy thuận Tàu cộng và chấp nhận thân phận chư hầu? )
Ls Nguyễn Văn Thân
danlambaovn.blogspot.com

Câu trả lời lẫm liệt của tổ tiên nòi giống Việt trong thanh sử Việt:

"Bệ hạ muốn hàng... chém đầu thần trước'
Bản lĩnh của Trần Quốc Tuấn thể hiện ở quyết tâm diệt địch và thắng địch không gì lay chuyển. Ngay những lúc gian nan nguy hiểm nhất, ông vẫn tin vào thắng lợi, giữ vững lòng quân, lòng dân. Đặc biệt, trong cuộc kháng chiến lần thứ hai (1285), khi sự mất còn của nền độc lập nước nhà chỉ còn trong gang tấc, quân xâm lược đã chiếm được nhiều địa bàn trọng yếu, trong đó có cả kinh thành Thăng Long và phủ Thiên Trường, khiến nội bộ quý tộc và quan lại triều Trần đã có người nao núng, hàng giặc. Lúc đó, Vua Trần Nhân Tông nói rằng: "Thế giặc mạnh như vậy, có lẽ ta hãy tạm xin hàng". Trần Quốc Tuấn vẫn hiên ngang bất khuất, giữ vững lòng tin son sắt vào thắng lợi, đã tâu: "Bệ hạ muốn hàng, trước hết hãy chém đầu thần đi đã". Câu nói bất hủ ấy của ông đã nêu một tấm gương lớn về tinh thần quyết chiến và ý chí "Sát Thát" trước triều đình, trước toàn quân và toàn dân ta.

Câu trả lời của kẻ sĩ - lương tướng Miền Nam VNCH thời hiện đại:

" Thà Tuẫn-quốc Vong thân, quyết không đầu hàng Việt cọng "
Những anh hùng Quân lực VNCH - Những người con yêu Tổ Quốc Việt Nam Nguyễn Khoa Nam - Lê Văn Hưng _ Trần Văn Hai - Lê Nguyên Vỹ - Phạm Văn Phú và còn ai nữa...

LỜI CUỐI CHO HÔM NAY

Hiện tại, dù cho Hoa Kỳ có vẽ buông xuôi về Lý tưởng Tự do – Dân chủ – Nhân quyền, xáp lại với việt cọng vì thế chiến lược của họ.
Nhưng trời nay mưa, mai nắng bất kỳ.
Vậy thì, ta cứ lo việc nước ta
Muốn cho được ” Nước Nam, dân Nam ở “
tất cả phải đồng lòng giữ nước
Triệt hạ cho bằng được
Nội gian việt cọng Lê Chiêu Thống
Mở Đại Hội Nghị Diên Hồng
Đoàn kết toàn dân
Dựng lên nền Dân chủ Nhân bản
Theo đạo lỳ NHÂN – NGHĨA
của Tổ tiên giống nòi Lạc Việt
Vun bồi sức mạnh Dân tộc
Liên minh, liên kết với các nước
Mỹ, Nhật, Úc, Ấn
Và các nước Đông Nam Á
Lập thế trường kỳ chống tàu xâm lăng

Nguyễn Nhơn

 

 

 
 
Flag Counter

biển đông, bien dong