Welcome to Vietnamese Sea - Chào mừng độc giả đến với biển Việt-Nam

 

 

Giấc Mơ Cá Hóa Rồng của Ông Vơm

Trích: Lại nói về đối thoại
" Lôgíc các sự kiện dẫn đến một nhận định là nội bộ đảng đang có đặc tình của Trung cộng và phe chống lại cải cách là phe do ông Trọng cầm đầu. Điều còn chưa rõ là phe chống lại cải cách có là một với các phần tử cài cắm của Trung cộng hay không.

... 10- Vẫn có khả năng Ban bí thư sẽ ra bản hướng dẫn đối thoại, vì nếu ý của ông Thưởng đúng như sự giải thích của ông Bắc Hà, thì ông Thưởng chẳng cần gì phải chờ hướng dẫn, xưa nay vẫn vậy. Nghĩa là ông Thưởng đi tìm “đối thoại thật”. Nhưng cái ông Thưởng đang chờ, rất có thể là kết ục của cuộc phân tranh cuối cùng đang sắp kết thúc. Đó là khi ông Trọng chính thức lấm lưng, và chỉ cần một mình ông Trọng “đi” là đủ, khi đó Ban bí thư sẽ có bản hướng dẫn!.

Có thể vào lúc đó, cuộc đối thoại đích thực hướng tới hình thành một bản hiến pháp mới, đảm bảo cho sự ra đời một thể chế chính trị dân chủ đa đảng, sẽ trở thành hiện thực.

Bùi Quang Vơm
danlambaovn.blogspot.com

***********
Nói láo mà chơi nghe láo chơi
Giàn dưa lún phún hạt mưa rơi...

Chỉ bằng vào " đối thoại suông " mà thuyết phục được một đảng việt cọng đang đầy quyền thế, giàu sang hết mực, từ toàn trị một mình, một cõi không kèn không trống chuyển sang " một thể chế chính trị dân chủ đa đảng " mà được ư?!

Cái dzụ nầy, nếu không phải là ước mơ cá vượt vũ môn thì cũng là thằng cuội mơ lên cung trăng gặp chị Hằng!

Thực tế theo Ku búa thì như vầy:
" Vì sao đa số các trí thức và trung lưu Việt Nam không muốn CS sụp đổ?
Vì họ không quan tâm đến chính trị? Không phải. Vì họ vô cảm? Không hề? Vì họ thiếu hiểu biết? Càng không?

Đơn giản, vì đa số tri thức Việt Nam và tầng lớp trung lưu phát triển dựa trên sự tồn tại của thể chế chính trị hiện tại. Đây là một giả thuyết ban đầu khó thuyết phục nhưng càng ngày càng tìm hiểu thì càng có lý.

Dưới thể chế hiện tại, một nhà trí thức hay một doanh nhân muốn phát triển phải bắt tay với bộ mấy công quyền. Và ít nhiều, họ đã gắn liền với nó, cả 2 phát triển song song nhau. Ở nước này, ai làm ăn lớn mà không phải là người nhà của bộ máy? Ai thành công trong giới hàn lâm mà không nằm trong biên chế? Ai kinh doanh mà không nương tựa vào mối quan hệ với chính quyền?

Để một xã hội và dân tộc bứt phá thì cần tầng lớp trí thức và doanh nhân, tuy họ là thiểu số những mức độ ảnh hưởng của họ lớn hơn phần còn lại. Nhưng rất tiếc, họ không muốn vậy. Họ đã phát hiện dựa trên thể chế hiện tại thì lợi ích cũng gắn liền với sự tồn tại của nó. Chẳng ai muốn tự hủy miếng ăn của mình.

Thật buồn cho một dân tộc. À không. Thật buồn cho một nhóm người được coi là “cao cấp” nhưng tư duy thì ngược lại. Đương nhiên là luôn có những thành phần cá biệt, nhưng quá ít." ( Ku Búa - Cà phê @ Ku Búa )

Đáng lẽ ghi mấy hàng ẩm ương như dzậy đủ rồi, nhưng Đực Bưng Cầu cũng có lần tán hươu tán vượn về dzụ nầy, xin ghi lại đây nói quảng nói tiều cầu vui.

CÓ PHONG TRÀO XÉT LẠI TRONG NỘI BỘ Cộng sản Việt Nam?

Hồi cuối năm 2013, trong những ngày nằm bịnh, Lê Hiếu Đằng bỗng nhiên tiên bố bảng đỏ, đòi ra riêng lập đảng kêu là dân chủ – xã hơi. Hồ Ngọc Nhựn hồ hởi hô phụ họa: Phá xiềng, đánh trống khua chiên được thêm vài ba trự bảng đỏ, rồi im lặng.

Đầu năm Tây 2014, tể ba Dê đọc thông bịp trên 4,000 chữ thiệt là hoành tráng đưa ra chương trình gọi là: “ hoàn thiện thể chế “ và “ mở rộng dân chủ “ giống như Glasnost – Perestroika của tổ sư Gorbachev bên Nga hồi cuối thế kỷ trước. Lại còn hứa cho tổ chức tưởng niệm 40 năm hải chiến Hoàng Sa của hải quân VNCH bề thế.

Ngày 19 tháng giêng,2014, cuộc tưởng niệm do nhóm bóng đá NO-U kêu gọi bị côn an giả làm thợ cưa đá, cưa đá bụi bay mịt mù. Cuộc tưởng niệm vở lở. Chương trình tưởng niệm của huyện Hoàng Sa trên bờ biển Đà Nẳng cũng bị ai đó ra lịnh hủy bỏ.

Tuy vậy, nhân cơ hội nầy, bên trong tác giả “ Bên Thắng Cuộc “ Huy Đức cũng ra một chiêu “ Hoàng Sa – Một Cơ Hội Hòa Giải.”
Bên ngoài, thầy cải Đỗ Thái Nhiên ngoéo theo một phát: Kêu gọi đồng bào trong, ngoài nước “ nỗ lực gây sức ép “ buộc nhà cầm quyền csvn nghiêm chỉnh đàm phán, ký kết và thực thi hiệp ước TPP ?! Giống như ông thầy cải ra sức vuốt đuôi lươn bởi vì vc đang trần xì dầu o bế Mỹ mà còn chưa xong.

Nhưng ngấm ngầm cũng có tên Huệ Chi đá giò lái khi gã đặt vào miệng các bà dân oan câu: Đời đời nhớ ơn bác cụ hồ.

Nhắc lại các sự kiện kể trên để chỉ ra rằng: Có một nhóm cs tách ra riêng chực chờ cơ hội.

Cùng lúc kêu gọi Hòa hơp, hòa giải để các thành phần Quốc gia bắt tay với các thành phần bỏ đảng, hợp sức ủng hộ Dũng xà mâu thực hiện “ Đổi mới – Cởi mở “ kể trên.

Ngày 13/1/2014, 5 thanh niên Pháp Luân Công làm một việc xưa nay chưa từng có: Ra trước lăng già hồ trương biểu ngữ thật lớn ghi chữ rõ ràng: “ Tà đảng việt cọng và đại ma đầu hồ chí minh là tội đồ của dân tộc “

4 người bị côn an bắt về đồn một lúc rồi thả ra.

Mấy hôm sau cũng 5 thanh niên ấy, nửa đêm ra công viên Lê nin, tròng dây cáp vào cổ pho tượng tổ sư giai cấp vô sản toan kéo sập, chẳng may đứt cáp nên thất bại. Sự kiện được ghi clip loan truyền khắp nơi, vậy mà năm chàng hiệp sĩ Pháp Luân Công vẫn an nhiên vô sự.

Cho nên mới có người đặt câu hỏi tại sao như vậy?

Trước nay, hễ ai “ tụ tập đông người “ hô hào chống tàu khựa xâm lăng thì bị “ lực lượng thanh gươm và lá chắn “ bắt bớ, đánh đập tả tơi mà nay các thanh niên PLC trương biểu ngữ nền vàng chữ đỏ thiệt bự, chửi đảng và già hồ tàn tệ như vậy mà chỉ vào đồn côn an ngồi chơi một lúc rồi ra dìa thơ thới hân hoan?

Đã vậy thì chớ, thủ lãnh Nguyễn Doãn Kiên còn công khai loan báo trước là nay mai sẽ tấn công vào lăng nhà vệ sinh La Hy hỏa thiêu xác cáo hồ.

Và y như rằng, cả nhóm 6 người, chọn đúng vào ngày lễ lớn thành lập đảng cọng sản An nam 3 tháng 2 hiên ngang xách búa tạ vào toan đập phá cái lăng, xem vệ binh gát lăng như pha.

Để lý giải, có người cho rằng, đàng sau nhóm PLC chắc là có người có thế lực lớn trong đảng bảo kê?

Đực làng Bưng cầu thì phân tích như sau:

Trong phiên tòa xét xử Dương Tự Trọng tại Hà Nội do Nguyễn Bá Thanh “ đảng quyền “ buông màn ngồi phía sau chỉ đạo “ đã bằn hai mủi tên nhằm vào hai trùm lãnh đạo phe côn an “ phủ quyền “ : Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ và Bộ trưởng Trần Đại Quang, coi thường “ lực lượng bảo vệ đảng “.

Vậy thì phe côn an Tổng cục Bảo vệ An ninh Chánh trị sẽ bỏ ngỏ Thủ đô Hà Nội để các thanh niên PLC tung hoành cho phe “ đảng quyền “ biết mặt. Đồng thời cũng bỉ mặt phe Quân đội chịu trách nhiệm bảo vệ “ cái lăng “ nhỏ xíu vậy mà làm ăn cũng không nên thân, phải nhờ đến côn an can thiệp!

Tới đây có thể tạm kết luận là: Sự kiện PLC Nguyễn Doãn Kiên là chỉ dấu mở màn cho việc đảng quyền và phủ quyền mở cuộc tranh phong: Một bên nhân danh bài trừ tham nhũng “ chỉnh đốn đảng. “ Phe Dũng xà mâu nhân danh “ hoàn thiện thể chế và mở rộng dân chủ.”

Nhưng mà vẫn chưa hết, bởi vì có người hé lộ một kịch bản khác: Hiện nay có cái “ Nhóm XÉT LẠI “ trong nội bộ “ đảng.” Và rằng thì là: Dù cho 6 anh hùng, hào kiệt nhóm Nguyễn Dõan Kiên hiện đang vào Hilton Hỏa lò Hà Nội nghỉ dưỡng sức, nhưng hiện tượng THANH NIÊN ÁO VÀNG công phá “ cái lăng “ sẽ còn tiếp diễn.

Sự kiện xem ra khó nghĩ bàn. Đùng một cái xãy ra sự kiện Đặng Xương Hùng bỏ đảng.

Nếu như sự kiện Lăng Hiếu Đề bảng đỏ gây ồn ào trong nước thì việc ông cán lớn ngoại giao họ Đặng, từng giữ những chức vụ quan trọng như Lãnh sự tại Genève, Phó vụ trưởng bộ Ngoại giao công khai tuyên bố trên RFA bỏ đảng gây ra làn sóng bàn luận xôn xao nơi hải ngoại. Nếu ai tinh ý sẽ có điều suy nghĩ về câu viết khinh bạc trong bức thơ bỏ đảng của người cán bộ đảng cao cấp như vầy: “ Gần đây những bí mật của ông Hồ Chí Minh đã bị phơi bày. Chúng tôi, hầu hết là đảng viên, vẫn thường vui vẻ đùa cợt có những bài vè chế giễu, nhưng rất đúng về nhân vật này. Ông Hồ Chí Minh đã bị nghi ngờ là một người Trung quốc, có tên là Hồ Tập Chương, do Quốc tế cộng sản dựng lên, thay thế cho Nguyễn Ái Quốc, người đã chết năm 1932.

Mọi niềm tin đã bị đánh cắp. Tôi tuyên bố ra khỏi đảng.”

Nối kết câu viết nầy với lời tuyên bố lẫm liệt của Nguyễn Doãn Kiên trên facebook trước khi tiến vào đập phá lăng cáo hồ: “ Đứng trước mệnh trời giao phó, tôi hiệu triệu toàn bộ đồng bào đồng loạt xuống đường, tiến về Ba Đình đưa xác tên đại ma đầu Hồ Chí Minh ra khỏi tổ quỷ, tống tiễn tà đảng cộng sản ra khỏi đất nước con rồng cháu tiên, đưa dân tộc Bách Việt ta bước sang một kỷ nguyên mới - huy hoàng toàn thịnh," Thì thấy mục tiêu TRIỆT HẠ BIỂU TƯỢNG HỒ TẶC là đồng nhất.

Nói cách khác, xác xuất về một NHÓM XÉT LẠI trong nội bộ đảng csvn với kế hoạch hành động tuần tự có lớp lang thiệt cao.

Tóm tắt lại, dù danh xưng Nhóm xét lại hay phe “phủ quyền “ Dũng xà mâu phá đảng thì nội dung cũng như nhau: Triệt hạ thần tượng cáo hồ, tiến tới phá đảng, thiết đặt mô hình Cải tổ đổi mới theo mô hình mà năm xưa Gorbachev thực hiện còn dang dở.

Đó là nói về phe phủ quyền.

Nhưng phe đảng quyền đâu có ngồi yên chịu chết. Khi phe y tá ba Dê chơi trội lấn lướt về vấn đề Hoàng Sa và đổi mới, phe đảng quyền rụt rè ngăn chặn thì có lịnh chỉ thiên tử Tập Bình lên dây cót : Bắng đường dây truyền tin nóng, thiên tử Tập khuyến dụ Tổng Trọng lú kiên trì theo lệnh chỉ 16 vàng, 4 tốt. Mọi sự có Tình báo Hoa Nam lo. Vậy là phe đảng quyền ta vững chắc như bàn thạch, mặc cho phe Góc bà chớp An nam múa lèo trối kệ.

Vì vậy nên chăng, nhân khi hai phe cọng sản bận lừa thế choảng nhau, nhân sĩ, trí thức ngoài đảng hiệp nhau cùng giới trẻ vận động, biến lời kêu gọi của Nguyễn Doãn Kiên “ lộng giả thành chân “ huy động toàn dân phá thần tượng hồ, giải cọng, dứt trừ hoạn họa cọng sản một lần cho xong.

Thật là mong lắm vậy!

Nguyễn Nhơn

 
 
Flag Counter

biển đông, bien dong