Welcome to Vietnamese Sea - Chào mừng độc giả đến với biển Việt-Nam

 

 

Lời kêu gọi giú́p đỡ cho nạn nhân bão Harvey, Houston Texas

http://www.vietnamsea.org/vietnamsea/loi-keu-goi-giup-do-nan-nhan-bao-harvey-houston.shtml

Thưa quý vị độc giả và thân hữu,

Chúng tôi kính chuyển Lời kêu gọi cứu trợ bão lụt Harvey ở Houston Texas, Hoa Kỳ.

Một miếng khi đói bằng một gói khi no.

Nguyện cầu ơn trên che chở, gia hộ cho người dân Hoston Texas nói riêng, nhân loại nói chung được bình an vượt qua những tai ương hoạ hoạn.

Trần Đại Việt, diễn đàn thông tin biển Đông Việt Nam, không có biển nam Tàu 

**
BMH
Washington, D.C

Xin chuyển đến Quý Vị, Quý NT và CH....

Để tường, để theo dõi và xin nhiệt tình giúp đỡ cứu trợ nạn nhân bão lụt Harvey......

Chân thành cảm tạ...

emergency hurrican harvey houston texas

emergency hurrican harvey houston texas

Lời kêu gọi giúp đỡ cho nạn nhân bão Harvey

Đầu tiên, là lời cám ơn của chúng tôi, của My Way Band, đến cùng Ban chấp hành CĐ Philadelphia, đến các anh chị em ca, nhạc sĩ đã  tạo cơ hội và cùng nhau góp công sức chuẩn bị cho show gây quỹ cứu trợ nạn nhân bão lụt Harvey vào Chủ nhật, ngày 17 tháng 9 nầỵ

Chúng ta, những nguời Việt lưu vong đã mang nợ đất nuớc nầy rất nhiều. Một đất nuớc mà 42 năm truớc đã mở rộng cánh cửa cho những con nguời vuợt biển tìm đất tạm dung. Chính họ là những con nguời không cùng màu da, khác tiếng nói nhưng họ lại có những trái tim ấp áp tình nhân đạo và bao dung.

Còn chúng ta ? Sau bao nhiêu năm sống, làm việc và thành công thì chúng ta mang đến cho họ đuợc những gì ? Chúng ta có bao giờ tự vấn lòng mình thế chưa?

Hơn ai hết, những người di cư đến đây qua diện HO là những người mang nợ đất nước nầy hai tiếng " Cám ơn!" vì tất cả những điều người Mỹ đã làm để những người tù cải tạo và gia đình của họ có cơ hội tìm con đường mới! Tôi cám ơn họ, những người anh em tuy không đồng ngôn ngữ nhưng lại có một tấm lòng !

Mấy ngày nay, mưa bão hoành hành làm nguời dân Texas điêu đứng. Cảnh lụt lội cũng giống như miền Trung thuơng yêu của chúng ta đã trãi qua . Và mọi người rất xúc động khi thấy hình ảnh  nguời police bồng một phụ nữ VN cùng đứa con của chị đi qua vùng lũ lụt được bà con truyền tãi trên FB.

Nếu ở VN sẽ có bao nhiêu nguời công an làm việc đó ? Ai có thể trả lời câu hỏi nầy ?

Nguời Mỹ, với chúng ta, họ không cần hay không có bổn phận để làm nhiều thứ đến vậy . Họ không cần giúp chúng ta ở trại tỵ nạn , họ không cần lập ra chuơng trình HO để cứu các gia đình tù cải tạo. Họ không cần can thiệp và tranh đấu cho các nhà đấu tranh dân chủ bị CS đàn áp vv.. Nhưng họ đã làm, và tôi tin họ vẫn sẽ làm bởi tính nhân đạo của họ .  Chỉ một số rất ít kém hiểu biết mới tạo ra chuyện  kỳ thị chủng tộc mà thôi

Vậy thì, truớc cơn bão táp nầy, chúng ta không chỉ giúp nguời đồng huơng của mình mà còn phải giúp các nạn nhân thuộc các sắc dân khác, cùng chia vai gánh phụ (dẫu cho chỉ là một chút) cái gánh nặng thiên tai đang giáng xuống họ.

Anh chị em mỗi nguời chúng ta nên góp một tay để  để chia sớt gánh nặng và nỗi  lo âu mà họ đang có .. Và đó là lời cám ơn chân thành nhất mà bao lâu nay  chúng ta đã nợ ! 

Đất nuớc tạm dung, nhưng thế hệ thứ 3 , thứ 4 của chúng ta đã ra đời, thì tôi mặc nhiên coi đây là đất nuớc thứ 2 của tôi và tôi nghĩ rằng mình phải yêu mến và bảo vệ nơi đây cũng như đã yêu mến cố hương bên kia bờ đại dương.

Xin hãy cùng chúng tôi bày tỏ lòng tri ân và chung vai gánh phụ nỗi nhọc nhằn mà dân Texas đang trãi qua.

Hãy đến để đóng góp  chút lòng hảo tâm của mình cùng với bà con CĐ Philadelphia . 

Mong các anh chị em giúp thông báo và chia xẻ  về ngày  gây quỹ ý nghiã nầy và mong rằng chúng ta sẽ đạt đuợc kết quả tốt đẹp.

Mọi đóng góp ngay từ bây giờ xin liên lạc Ban Chấp Hành CĐ Phila hoặc email to: moitim2000@yahoo.com để biết chi tiết.

Một lần nữa, xin  các cô chú và anh chị em vui lòng phổ biến tin tức nầy dùm BTC nhé

Cám ơn cho mọi sự giúp đở

Ngày 31 tháng 8 năm 2017

(Thái Mộng Trinh & MWB)

emergency hurrican harvey houston texas

 

 
 
Flag Counter

biển đông, bien dong