Welcome to Vietnamese Sea - Chào mừng độc giả đến với biển Việt-Nam

 

 

Nhật ký biển Đông Việt-Nam: Chương trình mới hội luận Paltalk hàng tuần

http://www.vietnamsea.org/vietnamsea/nhat-ky-bien-dong-viet-nam_chuong-trinh-hoi-luan-moi-paltalk-hang-tuan.shtml

(Với thay đổi Diễn Đàn và
thêm  mục Điểm Tin & Bình Luận hàng ngày)
Nguyễn Phúc Liên, Geneva 05.08.2017

Trong thời gian mấy tháng vừa rồi, từ khi Nhóm LM.LỢI/ LM.LÝ & TẬP HỢP DÂN TỘC VIỆT “ma” bắt đầu kêu gọi Biểu Tình chỉ chống Tầu mà không chống kẻ bán nước là CSVN, Diễn Đàn Paltalk chống cộng dứt khoát mang tên “DienDan ChinhTri TranhLuan Dan Chu” đã bị đánh phá kịch liệt bởi Diễn Đàn mang tên “DienDan Dau La Su That”, gọi là Diễn Đàn của Khối 8406 do Cô Hồn Nhiên điều hành cùng với Ông Lạc Việt. Ai cũng biết rằng Lm.Lợi, Cô Hồn Nhiên, ông Lạc Việt và Khối 8406 (nhiều đảng viên Việt Tân trong đó), đã từng ủng hộ Ngô Thanh Hải (Canada) đưa dự luật xóa ngày Quốc Hận 30/4 và chủ trương bắt tay với CSVN.

Sau đây, chúng tôi xin cắt nghĩa một số những thay đổi do sự đánh phá của “Thế lực thù địch” đối với Lập trường chống Cộng dứt khoát “CHÔN VÙI HẲN CƠ CHẾ CSVN” mà Diễn Đàn Paltalk “DienDan ChinhTri TranhLuan Dan Chu” đã chủ trương sinh hoạt đều đặn từ 10 năm nay.

1. Tại sao Tên Diễn Đàn mới “DienDan VNCH TranhLuan DanChu ?

Có thể nói tại Hải ngoại, “DienDan ChinhTri TranhLuan Dan Chu” là Diễn Đàn đấu tranh chống cộng duy nhất mang bản lãnh chống cộng cứng rắn từ 10 năm nay, chủ trương phải chôn vùi hẳn Cơ chế CSVN thì mới có thể Thăng hóa được Xã hội và Phát triển được một nền Kinh tế quốc dân vì Dân, cho Dân va do Dân. Khi mà Nhóm Lm.Lợi/Lm.Lý & Tập Hợp Dân Tộc Việt “ma” làm tay sai cho CSVN để tiến tới một giải pháp Hòa Giải Hòa Hợp trá hình nhằm kéo dài Cơ chế CSVN, thì tất nhiên Nhóm này sợ bóng sợ gió những ai chống Cộng dứt khoát và tìm mọi cách đánh phá những người này bằng những bịa đặt thấp hèn mang tính cách cá nhân. Tất nhiên Nhóm này bịa đặt tất cả những gì có thể để đánh phá một cách đê tiện những người trong “DienDan ChinhTri TranhLuan Dân Chủ”.

Ngày 20.07.2017, Nhóm này liên lạc với kẻ nội gián mang Nick “Công Minh Liêm Chính” và tràn vào náo loạn “DienDan ChinhTri TranhLuan Dan Chu”. Các Ops và Chatters mở một Diễn Đàn mới lấy tên “DienDan VNCH TranhLuan DanChu” và cùng nhau đồng loạt chuyển sang Diễn Đàn mới này để sinh hoạt.

“DienDan ChinhTri TranhLuan Dan Chu” hiện nay tạm đóng cửa và tên nội gián “Công Minh Liêm Chính” cùng với “DienDan Dau La Su That”, sau buổi đánh phá trơ trẽn 20.07.2017, cảm thấy xấu hổ cho hành động phá phách một cách bần tiện những người chống Cộng triệt để.

2. Các Chương trình thường xuyên vẫn giữ như cũ tại Diễn Đàn mới:

Thứ Ba: THƯƠNG MẠI & TIỀN TỆ MỸ--TẦU
Thứ Tư: LỊCH SỬ KHÁNG CHIẾN VIỆT NAM
Thứ Năm: SỤP ĐỔ KINH TẾ ĐỘC TÀI TOÀN TRỊ

3. Chương trình Điểm Tin, Bình Luận Tin hàng ngày

Đọc Tin Tức hàng ngày, chúng tôi sẽ cố gắng ghi lại để vào Diễn Đàn thông báo Tin Tức và Nhận Định những Tin Tức ấy cho Quý Vị hiện diện. Chúng tôi sẽ so sánh nhiều Bản Tin về cùng một biến cố để đưa những Tin khả tín nhất. Chúng tôi cũng thêm những Nhận Định cá nhân về những biến cố thuộc các Lãnh vực Chính trị,Xã hội va Kinh tế.

Nguyễn Phúc Liên, Geneva 05.08.2017
---o0o---

HỘI LUẬN PALTALK
(Từ ĐẦU THÁNG 9 MỖI NĂM)
THỨ BA: ĐIỀU CHỈNH THƯƠNG MẠI & TIỀN TỆ MỸ-TẦU
THỨ TƯ: LỊCH SỬ KHÁNG CHIẾN VIỆT NAM
THỨ NĂM: SỤP ĐỔ KINH TẾ ĐỘC TÀI ĐỘC ĐẢNG
Diễn giả:
Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế

Hội Luận tại Diễn Đàn Paltalk:
@ DienDan ChinhTri TranhLuan Dan Chu (Thông báo sau)
@ DienDan VNCH TranhLuan DanChu

Các Links về Nội dung của hai Chương trình:
=> Web TỔNG QUÁT: http://www.VietTUDAN.net/
=>Web TỦ SÁCH: http://www.VietTUDAN.net/731756.html
=> TWITTER: Phuc Lien Nguyen: https://twitter.com/nguyenphuclien5
=>FACEBOOKS: (1) Phuc Lien Nguyen , (2) Tudan Tudodanchu 
Ngày & Giờ tại Diễn Đàn:

THỨ BA: ĐIỀU CHỈNH THƯƠNG MẠI & TIỀN TỆ MỸ-TẦU

ÂU CHÂU:
09g00/    thứ  BA
21g00/    thứ  BA

VIỆT NAM:
15g00/    thứ  BA
03g00/    thứ  TƯ

USA/CALI:
00g00/    thứ  BA
12g00/    thứ  BA

THỨ TƯ: LỊCH SỬ KHÁNG CHIẾN VIỆT NAM

ÂU CHÂU:
09g00/    thứ  TƯ
21g00/    thứ  TƯ

VIỆT NAM:
15g00/    thứ  TƯ
03g00/ thứ NĂM

USA/CALI:
00g00/    thứ  TƯ
12g00/    thứ  TƯ

THỨ NĂM: SỤP ĐỔ KINH TẾ ĐỘC TÀI ĐỘC ĐẢNG

ÂU CHÂU:
09g00/  thứ NĂM
21g00/ thứ  NĂM

VIỆT NAM:
15g00/  thứ  NĂM
03g00/   thứ  SÁU

USA/CALI:
00g00/  thứ  NĂM
12g00/  thứ  NĂM

---o0o---

CHƯƠNG TRÌNH NGÀY THỨ BA:
TỔNG THỐNG DONALD TRUMP
ĐIỀU CHỈNH THƯƠNG MẠI & TIỀN TỆ MỸ-TẦU

Ngày 09.11.2016, Hoa kỳ mới bầu Ông Donald TRUMP, đảng Cộng Hòa, lên làm Tổng Thống với đường lối Chính trị Quốc nội và Quốc tế “cách mạng“ chống hẳn lại Chính trị của nhóm phản chiến và thiên tả Bill, Hillary Clinton, Kerry, Biden, Fonda, Obama.

Nói thẳng không dấu diếm

Tổng Thống Trump,  ngay trong thời gian tranh cử, đã thẳng thắn tuyên bố rằng Tầu Cộng là thù địch của Hoa Kỳ và cần phải điều chỉnh gấp rút hai vấn đề chính yếu THƯƠNG MẠI và TIỀN TỆ giữa Hoa kỳ và Tầu:

“Nói  thẳng: Tàu cộng không phải bạn ta. Họ xem ta như kẻ thù. Tốt hơn là Washington nên tỉnh ra thật nhanh, vì Tàu cộng đang cướp công ăn việc làm của ta, phá hủy ngành công nghiệp chế tạo của ta, ăn trộm công nghệ và năng lực quân sự của ta với tốc độ âm thanh. Nếu nước Mỹ không sớm khôn lên, tổn thất sẽ là không thể vãn hồi.

Obama và các đồng sự ủng hộ thuyết toàn cầu của ông ấy, không đứng lên bảo vệ công ăn việc làm của người Mỹ và ngừng chuyển chúng ra thuê ngoài ở Trung Quốc.

Vậy ta phải làm gì đây?

Như CNN Money đã nói: “Hầu hết các nhà kinh tế học sẽ đồng ý với logic của Trump rằng Tàu cộng đang giữ giá trị đồng tiền của nước này ở mức thấp để giúp các nhà sản xuất của họ có lợi thế khi bán hàng sang Mỹ.”

Tàu cộng đang cướp của chúng ta 300 tỉ đô-la mỗi năm nhưng ngày mai sẽ thức dậy và quyết định: “Các bạn biết gì không, chúng tôi thực sự cần chơi công bằng hơn với người Mỹ và thôi không cướp của họ tất cả công ăn việc làm, các công ty và hàng tỷ đô-la nữa.”

Tàu cộng là đối thủ của ta. Đã đến lúc ta phải hành động giống đất nước này… và nếu ta làm đúng việc của mình, Trung Quốc sẽ đi tới sự tôn trọng hoàn toàn mới đối với nước Mỹ, và khi đó ta có thể hạnh phúc du hành trên đường cao tốc đến tương lai cùng Trung Quốc như một người bạn.”

Chương Trình Tranh cử về Kinh tế

Donald Trump đã có lập trường rất cụ thể và rõ rệt về hai vấn đề tối hệ trọng cho nước Mỹ như vừa trình bầy trên đây :

=> Vấn đề AN NINH nước Mỹ

Donald Trump rất cứng cát và ngăn cản việc « xâm lăng« của Hồi giáo vào lãnh thổ Hoa ky. Việc ngăn cản này là bảo vệ AN NINH cho nước Mỹ.

=> Vấn đề KINH TẾ nước Mỹ

Donald Trump đã trình bầy rất rõ rệt những điểm chính để bảo vệ và phát triển KINH TẾ Mỹ. Xin nêu ra những điểm chính sau đây :

@ Sử dụng « Bảo hộ Mậu dịch« đối với những hàng hóa sản xuất trừ Tầu để nhập vào Thị trường Mỹ. Việc làm này tránh việc thủ lợi của Kinh tế Tầu đối với mãi lực của dân chúng Mỹ. Donald Trump đã tuyên bố tăng quan thuế đối với những hàng hóa này lên tới tối thiểu 40%.

@ Giải quyết dứt khoát việc Tầu cứ móc đồng Yuan vào đồng Dollar và định Tỷ giá Yuan-Dollar thấp hơn làm lợi khí Dumping Xuất-Nhập cảng.

@ Chính sách « Bảo hộ Mậu dịch« này cũng là biện pháp khuyến khích việc Sản xuất hàng hóa trong nội địa nước Mỹ, tức là tạo công ăn việc làm cho dân Mỹ, chống nạn thất nghiệp tại Hoa kỳ.

Điều chỉnh THƯƠNG MẠI & TIỀN TỆ

Qua cuộc tranh cử và qua những gì TT.Trump viết thẳng thừng về Chệt Cộng, chúng ta hiểu rằng TT.Trump sẽ điều chỉnh Chính sách Thương mại giữa Mỹ và Tầu bằng Bảo Hộ Mậu Dịch (Protectionnisme Commercial) và bằng Thương lượng Tay đôi (Négociations Bilatérales). Về quan hệ Tiền tệ, TT.Trump không thể để Chệt Cộng hạ Tỷ giá đồng Nhân Dân Tệ một cách độc đoán đối với đồng Dollar để làm phương tiện cho Dumping xuất nhập hàng hóa.

Vì vậy, Chương trình HỘI LUẬN ngày Thứ Ba sẽ phải đề cập đến những phương diện sau đây:

Về mặt Lý thuyết để hiểu những Biện pháp Điều chỉnh của TT.Trump

(i) Những Chính sách Mậu dịch (Politiques Commerciales):

=>       Tự do Mậu dịch (Libre Echange)
=>       Tự túc (Autarcie)
=>       Bảo Hộ Mậu dịch (Protectionnisme Commercial)
=>       Thương lượng tay đôi và những Biện Pháp bù trừ (Négociations Bilatérales et  Effets
compensatoires)
=>       Nhưng Giá biểu Quan thuế ký kết (Tarifs Douaniers Contractés)
=>       Những Biện Pháp không giá biểu (Mesures non-tarifaires)

(ii) Tiền tệ và những Thị trường liên hệ
=>       Những cá tính của Tiền tệ
=>       Những Bản vị Tiền tệ
=>       Ngân Hàng Trung ương và nhưng Nhiệm vụ của Ngân hàng
=>       Thị trường Chứng khoán
=>       Thị trường Vốn
=>       Thị trường Tiền tệ

Về mặt thực hành những biện pháp Điều chỉnh

Đây là vấn đề Thời sự trong suốt những năm Tổng Thống của Ông Donald Trump. Chúng tôi sẽ theo rõi những Biện pháp thời sự này, để :

=>       Trình bầy cùng quý vị tham dự Diễn Đàn Hội Luận Paltalk về những Biện Pháp Chính trị Thương mại và Tiền tệ mà TT.đưa ra để áp dụng cho Tầu;
=>       Thảo luận với quý vị tham dự Diễn Đàn về những Biện pháp và Hiệu quả
=>       Đưa ra những nhận định cá nhân của chúng tôi về những Biện pháp và Hiệu quả ấy
--o0o--

CHƯƠNG TRÌNH NGÀY THỨ TƯ:

LỊCH SỬ KHÁNG CHIẾN VIỆT NAM

ĐỊNH NGHĨA KHÁNG CHIẾN : Hai chữ KHÁNG CHIẾN được hiểu là Dân Tộc đứng lên chống và đuổi ngoại xâm đến chiếm lãnh thổ hay lãnh hải Việt Nam  

Theo định nghĩa kháng chiến như vậy, thì Hồ Chí Minh và đồng đảng của ông không được kể thuộc vào kháng chiến vì chính những người này phục vụ cho lệnh ngoại lai, dùng sức mạnh võ khí cung cấp bởi ngoại lai, xâm chiếm toàn lãnh thổ Việt Nam để đặt ách cai trị độc tài  Cộng sản lên đầu Dân Tộc.

Chúng tôi tha thiết đến chương trình này vì thấy CSVN không những không dậy cho tuổi trẻ Lịch sử Kháng chiến đuổi giặc Tầu của Tổ Tiên ta, mà còn xuyên tạc, làm những việc bất kính đối với Tiền nhân chống Tầu, chẳng hạn như đối với Hai Bà Trưng, đối với danh tướng Lý Thường Kiệt…

Chương trình này luôn luôn hiện diện trong các số báo VietTUDAN nhằm mục đích nhắc lại cho tuổi trẻ Ý CHÍ QUẬT KHỞI ĐỂ SINH TỒN của Dân Tộc qua các thời đại mà Tổ Tiên phải đổ xương máu đuổi giặc Tầu xâm lăng.

Chúng tôi lần lượt phổ biến trong báo VietTUDAN và trên mạng Facebook (Phuc Lien Nguyen) những bài viết về các anh hùng chống xâm lăng Tầu. Chúng tôi cũng tìm thời giờ để nói về TINH THẦN CHỐNG XÂM LĂNG TẦU  trên các Diễn Đàn Paltalk

Sau đây là bảng Tóm Tắt những Thời kỳ chống giặc Tầu xâm lăng:
TỰ CHỦ & TỔ TIÊN DÒNG BÁCH VIỆT
(2768 năm)

I.         THỜI KỲ TỰ CHỦ: 2879—111 trước Tây Lịch (2768 năm)
* Xích Quỷ 2879 trước Tây Lịch

* Văn Lang thời Hùng Vương

*Âu Lạc với Thục Phán 258 trước Tây Lịch

* Nam Việt với Triệu Đà 208

BẮC THUỘC & KHÁNG CHIẾN ĐUỔI TẦU
(1050)
II.        THỜI KỲ BẮC THUỘC :111 trước Tây Lịch – 939 sau tây lịch (1050)

1.         THỜI BẮC THUỘC LẦN I:  111 trước Tây Lịch—43 sau Tây Lịch (154 năm)           
Giao chỉ bộ : Quan Thái thú và Quan Thứ sử
Khởi nghĩa : HAI BÀ TRƯNG 39-43 : Tên nước :TRIỆU, Thủ đô: MÊ LINH

2.         THỜI BẮC THUỘC LẦN II: 43 sau Tây Lịch—602 sau Tây Lịch (559 năm)

* Khởi nghĩa: TRIỆU THỊ CHINH 248 : Giao châu

* Khởi nghĩa: LÝ BÔN (Lý Nam Đế) : Tên nước: Nam Việt, Quốc hiệu: Vạn Xuân,  Thủ đô Long Biên      

* Khởi nghĩa: TRIỆU QUANG PHỤC (Triệu Việt Vương) 548
Lý Phật Tử hàng nhà Tùy 602

3.         THỜI KỲ BẮC THUỘC LẦN III: 602—939 (337)

An Nam đô hộ phủ

* Khởi nghĩa: MAI THÚC LOAN (Mai Hắc Đế) 722

* Khởi nghĩa: PHÙNG HƯNG 791

* Khởi nghĩa: NGÔ QUYỀN 939: Thủ đô: Cổ Loa
ĐỘC LẬP & BẢO TOÀN LÃNH THỔ
(919 năm)

III.      THỜ KỲ ĐỘC LẬP VÀ BẢO TOÀN LÃNH THỔ (939-1858) (919 năm)

1.         Anh hùng NGÔ QUYỀN và Trận Bạch Đàng (939)

2.         LÊ ĐẠI HÀNH chống quân Tống (980)

3.         Danh tướng LÝ THƯỜNG KIỆT đánh Tống trên đất giặc (1075)

4.         TRẦN THÁI TÔNG đánh quân Mông Cổ (1257)

5.         HƯNG ĐẠO VƯƠNG & HỘI NGHỊ DIÊN HỒNG
đại phá quân Nguyên lần thứ I (1284). Những Trận đánh: Trận Hàm Tử, Trận Chương Dương, Trận Tây Kết, Trận Vạn Kiếp

6.         HƯNG ĐẠO VƯƠNG đại phá quân Nguyên lần thứ II (1287). Những Trận đánh: Trận Vân Đồn, Trận Bạch Đằng

7.         HỒ QUÝ LY và Nhà Hậu Trần: Tổ chức Kháng chiến chống quân Minh (1405)

8.         Nông dân LÊ LỢI khởi nghĩa Lam Sơn: Chiến thuật Du kích (1418-1428)

9.         Bình Định Vương LÊ LỢI tiêu diệt quân minh bảo toàn bờ cõi với những Trận đánh: Trận Tụy Động, Trận vây hãm Thành Đông Đô, Trận Chi Lăng

10.       Quân sư NGUYỄN TRÃI với mối thù Gia đình và lòng Quốc Hận (1380-1442)

11.       Vua Quang Trung NGUYỄN HUỆ đại phá quân Thanh (1752-1792)

* TRỊNH--NGUYỄN phân tranh

* Nhà TÂY SƠN đứng lên và NGUYỄN HUỆ (Tiểu sử)

* Vua QUANG TRUNG đại phá quân Thanh: Chuyển quân thần tốc vây Thành Hà Hồi (1789)

PHÁP THUỘC & KHÁNG CHIẾN CHỐNG PHÁP
(97 năm)

IV.       KHÁNG CHIẾN TRONG THỜI KỲ PHÁP THUỘC (1858 -1955) (97 năm)

1.         Pháp chiếm Việt Nam

2.         Những cuộc Kháng Cự  chống con đường xâm lăng của Pháp

* VUA HÀM NGHI và Phong trào CẦN VƯƠNG

* Những Chiến Khu tiêu biểu

CHIẾN KHU YÊN THẾ, CHIẾN KHU BÃI SẬY

3.         Giới Cựu Học Cấp Tiến và Phong trào Bất Bạo Động: Phan Châu Trinh

* PHONG TRÀO DUY TÂN, PHONG TRÀO ĐÔNG DU,

* PHONG TRÀO ĐÔNG KINH NGHĨA THỤC, PHONG TRÀO KHÁNG THUẾ

4.         Giới Cựu Học Cấp Tiến và Phong Trào Võ Trang: Phan Bội Châu

VIỆT NAM QUANG PHỤC HỘI, NHỮNG CUỘC KHỞI NGHĨA

5.         Giới Tân Học và Đấu tranh Võ Trang

TRÁI BOM SA ĐIỆN, KHỞI NGHĨA YÊN BÁY, KHỞI NGHĨA ĐỒNG ĐĂNG, KHỞI NGHĨA ĐÔ LƯƠNG

6.         Giới Tân Học và Đấu tranh Bất Bạo Động

7.         Thâu Hồi Độc Lập và Đất Nước Chia Đôi

Sau 1945, Hồ Chí Minh và nhóm của ông làm tay sai cho Đệ Tam Quốc tế Cộng sản để xâm lăng Việt Nam. Không thể kể Hồ Chính Minh và nhóm đảng của ông là kháng chiến bởi lẽ ông và nhóm đảng chỉ làm tay sai cho tham vọng bành trướng Đệ Tam quốc tế Cộng sản, mang Lý thuyết ngoại lai và vũ khí nước ngoài Nga & Tầu vào Việt Nam để xâm lăng. Sau thập niên 90 (1990), đảng CSVN tự hiến thân làm nô lệ cho Tầu Cộng để giữ lấy quyền hành. Việc bán lãnh thổ và lãnh hải cho Tầu đã bắt đầu từ Hồ Chí Minh/ Phạm Văn Đồng với Công Hàm 1958. Ngày nay, hậu quả phản quốc và bán nước của đảng CSVN là giặc Tầu đã thực sự vào nhà Việt Nam. Toàn dân phải học lại Lịch sử Tổ Tiên chống Tầu đề cùng đứng lên quyết đuổi quân Tầu ra khỏi bờ cõi.
---o0o---

CHƯƠNG TRÌNH NGÀY THỨ NĂM:

SỤP ĐỔ KINH TẾ ĐỘC TÀI ĐỘC ĐẢNG

Kinh tế Việt Nam tùy thuộc hoàn toàn vào Kinh tế Chệt Cộng. Mô hình Kinh tế Việt Nam cũng rập theo mô hình Kinh tế Chệt Cộng, nghĩa là một nền kinh tế gọi là Tự do kinh doanh, nhưng thực chất vẫn là Tập quyền Chỉ huy chủ trương bởi Độc tài của độc đảng toàn trị. Mỗi mô hình Kinh tế phải đi với Môi trường Chính trị—Luật pháp phù hợp. Mô hình Kinh tế Tập quyền và Chỉ huy  đi với Môi trường Chính trị-Luật pháp độc tài phù hợp với nó (Environnement Politico-Juridique dictatorial adéquat) trong khi đó mô hình Kinh tế Tự do và Thị trường cần Mô hình Chính trị-Luật pháp dân chủ phù hợp (Environnement Politco-Juridique démocratique adéquat). Mô hình Kinh tế “Tự do và Thị trường“ của Chệt Cộng và Việt Cộng “định hướng XHCN” đi tréo cẳng ngỗng và tất yếu dẫn đến thất bại.

Bắt đầu từ cuộc khủng hoảng Tài chánh/Kinh tế Thế giới 2007/2008, Kinh tế Chệt Cộng đi xuống hẳn vì thiếu phía cầu hàng hóa của hai Thị trường lớn là Hoa kỳ và Liên Au. Đà phát triển Kinh tế của Chệt Cộng từ 2 con số xuống dần tới 5-6% ngày nay.

Có hai lý do chính cho việc sụp đổ  rõ rệt của Kinh tế Chệt Cộng và Kinh tế Việt Cộng: (i) Căn bản Lý thuyết Kinh tế tréo cẳng ngỗng, (ii) Tham nhũng, Lãng phí gian xảo tàn phá Kinh tế.

(i)      Căn bản Lý thuyết Kinh tế tréo cẳng ngỗng

Về căn bản lý thuyết tréo cẳng ngỗng đưa đến sụp đổ Kinh tế, chúng tôi đã viết 26 Bài sau đây từ khi thiết lập Hồ Sơ Kinh tế Chệt Cộng và Việt Cộng:

Bài DẪN NHẬP:

DẪN NHẬP CHO CÁC CHỦ ĐỀ SỤP ĐỒ KINH TẾ ĐỘC TÀI CỘNG SẢN

Chủ đề 1 :THẤT BẠI CỦA KINH TẾ TẬP QUYỀN CHỈ HUY
Bài 01:
KINH TẾ TỰ DO THỊ TRƯỜNG: NHỮNG NGUYÊN TẮC CĂN BẢN
Bài 02:
KINH TẾ TẬP QUYỀN CHỈ HUY VÀ NHỮNG YẾU KÉM
Bài 03:
SO SÁNH NĂNG SUẤT GIỮA 2 NỀN KINH TẾ TỰ DO & KINH TẾ CHỈ HUY
Bài 04:
ĐIỀU HỢP THĂNG BẰNG KINH TẾ BẰNG THỊ TRƯỜNG TỰ DO HAY KẾ HOẠCH ĐỘC TÀI

Chủ đề 2 : SỤP ĐỔ LIÊN XÔ VÀ ĐÔNG ÂU VÌ KINH TẾ
Bài 05:
SỤP ĐỔ LIÊN XÔ VÀ ĐÔNG ÂU:RÚT RA NHỮNG BÀI HỌC TỪ SỰ SỤP ĐỔ
Bài 06:
SỤP ĐỔ LIÊN XÔ VÀ ĐÔNG ÂU:TỪ QUYỀN DẠ DẦY ĐẾN ĐẠP ĐỔ CHẾ ĐỘ
Bài 07:
SỤP ĐỔ LIÊN XÔ VÀ ĐÔNG ÂU:TÔN GIÁO LÀ YẾU TỐ ĐOÀN KẾT NỔI DẬY
Bài 08:
SỤP ĐỔ LIÊN XÔ VÀ ĐÔNG ÂU:ĐỊNH MỆNH TỰ HỦY DIỆT TƯ BẢN ĐỎ

Chủ đề 3 :TC & VN TIẾP TỤC KINH TẾ TẬP QUYỀN CHỈ HUY
Bài 09:
TC&VN TIẾP TỤC KT.TẬP CHỈ HUY:TỪ ĐẢNG CÁCH MẠNG SANG ĐẢNG CƯỚP
Bài 10:
KINH TẾ THỊ TRƯỜNG ĐỊNH HƯỚNG XHCN:YẾU KÉM CỦA MÔ HÌNH VÁ VÍU GIAN XẢO
Bài 11:
KINH TẾ VÁ VÍU ĐỊNH HƯỚNG XHCN ĐƯA QUẦN CHÚNG ĐẾN NGHÈO ĐÓI
Bài 12:
ẤN ĐỘ : KINH TẾ THỊ TRƯỜNG PHÁT TRIỂN VỚI MÔI TRƯỜNG DÂN CHỦ

Chủ đề 4 :TIẾP CẬN KINH TẾ TỰ DO & THỊ TRƯỜNG, THAM NHŨNG, LÃNG PHÍ PHÁ SẢN KINH TẾ   
Bài 13:
TỪ KHỦNG HOẢNG & NỘI LOẠN ĐI ĐẾN TỰ NỔ (IMPLOSION) CHỆT CỘNG
Bài 14:
TIỀN TỆ & VỐN TRONG MÔ HÌNH KINH TẾ VỚI MÔI TRƯỜNG CHÍNH TRỊ--LUẬT PHÁP ĐỘC TÀI
Pb.-14:
ĐO-LA TĂNG VÙN VỤT VÀ NHỮNG HỆ QUẢ
Bài 15:
NHÀ NƯỚC ĐỘC TÀI CHỦ ĐẠO KINH TẾ:NGUỒN PHÁT SINH & LAN TRÀN THAM NHŨNG
Pb.-15:
GIẢM GIÁ DẦU THÔ CÓ THỂ GÂY LỐC XOÁY GIẢM GIÁ TỔNG QUÁT
Bài 16:
CHỆT CỐ CHẤP & HUNG HĂNG TẠI BIỂN ĐÔNG:NĂNG LƯỢNG & NGUYÊN VẬT LIỆU KINH TẾ
Bài 17:
NGƯỜI DÂN BỊ BÓC LỘT ĐỨNG LÊN ĐẬP ĐỔ NHỮNG CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN CHỆT
Bài 18:
TRƯỚC HỎA HOẠN CHỨNG KHOÁN 2015, ẢNH HƯỞNG KT. TỪ KHỦNG HOẢNG 2008&2011  
Pb.-18:
CHỆT & VIỆT CỘNG: CỐ THỦ GIỮ ĐỘC TÀI CHÍNH TRỊ & CHỦ ĐẠO KINH TẾ
Bài 19:
LẠM PHÁT ĐỘNG CHẠM ĐẾN QUẦN CHÚNG LÀ NGUỒN CHÍNH YẾU NỔI DÂY 
Pb.-19:
TRỐN THUẾ, RỬA TIỀN & CHUYỂN TIỀN:OFFSHORE FUNDS & COMPANIES
Bài 20:
HÀNG TỒN KHO&ĐỘC HẠI CHỆT GIẾT KINH TẾ VÀ DÂN VIỆT NHÂN DANH 16 CHỮ VÀNG&4 TỐT
Chủ đề 5 :BÙNG NỔ PHÁ SẢN KINH TẾ TẦU & VIỆT CỘNG
Bài 21:
THAM NHŨNG & LÃNG PHÍ PHÁ SẢN KINH TẾ CHỆT CỘNG & VIỆT CỘNG 
Pb.-21:
ĐẢNG CSVN ĐỨNG TRÊN CÔNG LÝ & PHÁP LUẬT
Bài 22:
CSTQ & CSVN ĐỪNG LỪA DỐI DÂN NỮA:CHỐNG THAM NHŨNG, LÃNG PHÍ GIẢ TẠO
Bài 23:
TIỀN TỆ VÀ NGÂN HÀNG DƯỚI QUYẾT ĐỊNH CHÍNH TRỊ ĐỘC TÀI
Bài 24:
VIỆT CỘNG: PHÁT HIỆN PHÁ SẢN CỤ THỂ Ở VÀO THỜI ĐIỂM CUỐI 2015 & ĐẦU 2016
Bài 25:
PHÁT HIỆN CỤ THỂ THỜI SỰ (2015/2016) VỀ SUY SỤP KINH TẾ ĐỘC TÀI CHỆT CỘNG

Phụ bản Tổng quát về Nhận định các MÔ HÌNH KINH TẾ:

* KINH TẾ NHÀ NƯỚC GÂY TỔN HẠI CHO NỀN KINH TẾ
* NHÌN LẠI CHỦ TRƯƠNG LẤY QUỐC DOANH LÀM CHỦ ĐẠO KINH TẾ
* HAI NHIỆM KỲ THỦ TƯỚNG:VIỆT NAM TIẾN HAY LÙI ?
Bài KẾT LUẬN:
KẾT LUẬN CHO CÁC CHỦ ĐỀ SỤP ĐỒ KINH TẾ ĐỘC TÀI CỘNG SẢN
(ii)     Tham nhũng, Lãng phí gian xảo tàn phá Kinh tế.
Tham nhũng, Lãng phí không phải là từ cá nhân mà từ CĂN NGUYÊN CỦA CHÍNH CƠ CHẾ. Khi Cơ chế chủ trương Độc tài, Độc đảng, Toàn trị Chính trị “chủ đạo“ những sinh hoạt Kinh tế, thì Tham nhũng, Lãng phí phát sinh từ chủ trương ấy, nghĩa là từ chính Cơ chế. Vì vậy không thể nào loại bỏ Tham nhũng, Lãng phí được khi chỉ nhằm vào cá nhân. Muốn chống Tham nhũng, Lãng phí thì phải diệt từ căn nguyên tức là phế bỏ hẳn Cơ chế.

Hồ Sơ Kinh tế Chệt Cộng và Việt Cộng đã thu thập hơn một năm nay những chứng cớ thực tiễn cho thấy rằng Kinh tế Chệt Cộng và Kinh tế Việt Cộng bị tàn phá thê thảm bởi Tham nhũng Lãng phí.

Tổng hợp lại phần Căn bản Lý thuyết tréo cẳng ngỗng và phần Chứng cớ cụ thể Tham nhũng, Lãng phí gian xảo tàn phá Kinh tế, chúng tôi đã viết tóm lược những yếu tố thất bại của Kinh tế dưới Chế độ độc tài độc đảng toàn trị để đi đến kết luận rằng Cớ chế Chính trị Chệt Cộng và Việt Cộng phải bị chôn vùi hẳn đi, chứ không thể cải cách vá víu:

Mục đích khai triển Đề tài này là để cho CSVN thấy rằng họ phải chấm dứt chế độ Chính trị độc tài đề Xã hội Việt Nam thoát cảnh tha hóa và bắt đầu thăng tiến, để Dân tộc phát triển Kinh tế quốc dân do Dân, vì Dân và cho Dân. Kiểm điểm những chục năm "đổi mới", Kinh tế Cộng sản tụt hậu rõ rệt sánh với những nước trong vùng, ngay cả với Lào, Cao Mên và Miến Điện. Đã quá đủ rồi! Đảng CSVN phải ra đi và trao quyền lại cho Dân !
--o0o--

THAM KHẢO
Nguyễn Phúc Liên:            
LỊCH SỬ KHÁNG CHIẾN VIỆT NAM 
http://www.viettudan.net/732856/index.html   
Nhà Xuất Bản DAY & NIGHT, Ventura, California, USA 2006
(360 trang)

Nguyễn Phúc Liên:            
DỨT BỎ CƠ CHẾ CSVN ĐỂ PHÁT TRIỂN 
http://www.viettudan.net/732877/index.html   
Nhà Xuất Bản DAY & NIGHT, Ventura, California, USA 2009
(216 trang)

Nguyễn Phúc Liên:            
TÀI CHÁNH /KINH TẾ THẾ GIỚI: KHỦNG HOẢNG 2007/2008
& HẬU QUẢ CHO VIỆT NAM  
http://www.viettudan.net/732898/index.html           
Nhà Xuất Bản DAY & NIGHT, Ventura, California, USA 2009
(425 trang)

Nguyễn Phúc Liên:            
VIỆT NAM HỘI  NHẬP WTO: ĐIỀU KIỆN TẠO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH 
http://www.viettudan.net/732919/index.html  
Nhà Xuất Bản DAY & NIGHT, Ventura, California, USA 2009
(300 trang)
Nguyễn Phúc Liên:            
DÂN  CHỦ HÓA KINH TẾ 
http://www.viettudan.net/732940/index.html  
Nhà Xuất Bản DAY & NIGHT, Ventura, California, USA 2010
(270 trang)
Nguyễn Phúc Liên:            
DÂN TRÊN ĐƯỜNG NỔI  DẬY DỨT BỎ CƠ CHẾ CSVN 
http://www.viettudan.net/732961/index.html        
Nhà Xuất Bản DAY & NIGHT, Ventura, California, USA 2011
(466 trang)
Nguyễn Phúc Liên:            
DÂN OAN ỨC NỔI DẬY DỨT BỎ CƠ CHẾ CSVN 
http://www.viettudan.net/732982/index.html   
Nhà Xuất Bản DAY & NIGHT, Ventura, California, USA 2012
(208 trang)
Nguyễn Phúc Liên:            
CÁCH MẠNG HIẾN PHÁP 2013:ĐƯỜNG TIẾN VỮNG CHÁC 
http://www.viettudan.net/733003/index.html  
Nhà Xuất Bản DAY & NIGHT, Ventura, California, USA 2013
(258 trang)
Nguyễn Phúc Liên:
SỤP ĐỔ KINH TẾ ĐỘC TÀI ĐỘC ĐẢNG
(Viết xong và lên khuôn xuất bản bởi
Nhà Xuất Bản DAY & NIGHT, Ventura, California, USA 2012)
(280 trang)
Nguyễn Phúc Liên:
CÁCH MẠNG MÔI TRƯỜNG FORMOSA
& HỒ SƠ NHÓM LM.LỢI/LM.LÝ BẮT TAY VỚI CSVN
(Viết xong và lên khuôn xuất bản bởi
Nhà Xuất Bản DAY & NIGHT, Ventura, California, USA 2012)
(150 trang)
Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế
Geneva, 05.01.2017
Web : http://VietTUDAN.net
=> TWITTER: Phuc Lien Nguyen: https://twitter.com/nguyenphuclien5
=>FACEBOOKS: (1) Phuc Lien Nguyen , (2) Tudan Tudodanchu 
Chú thích : Một số người vì phe nhóm, đã cố tình viết lệch lạc về Lý Lịch của tôi, nên tôi xin phép cho ở đây cái Link Lý Lịch NGUYỄN PHÚC LIÊN như sau (3 Links) :
(1)  http://www.viettudan.net/36984/index.html
(2) https://www.facebook.com/Viettudan-Luutru-1488164714770552
hoặc (3): https://www.facebook.com/viettudan /

 
 
Flag Counter

biển đông, bien dong