Welcome to Vietnamese Sea - Chào mừng độc giả đến với biển Việt-Nam

 

 

Nhật ký biển Đông: TIN QUAN TRỌNG: Biển đông dậy sóng : Ngoại giao Việt nam mạnh dạn..

http://www.vietnamsea.org/vietnamsea/nhat-ky-bien-dong-viet-nam_tin-quan-trong_bien-dong-day-song.shtml

Tôi là người Việt Nam.
Tôi nói chuyện Đất nước Dân tộc tôi
NGAY BÂY GIỜ VÀ CấP BÁCH
Tôi nhỏ nhoi
Việc nước tôi, tôi còn lo chưa xong
Không rỗi hơi nói chuyện bao đồng
Quốc tế thiên hạ sự trăm năm về sau
Trong khi Đất nước tôi lâm nguy trong sớm tối
Đồng bào tôi đang bị áp bức nhọc nhằn khốn khổ!
Làm ơn tìm cách sớm chấm dứt
Hoạn họa toàn trị phản nước hại dân việt cọng
Để dân tộc tôi lấy lại QUYỀN TỰ CHỦ
CHỦ QUYỀN QUỐC GIA - MỘT NHÀ NƯỚC
QUỐC GIA CHÍNH DANH - CHÍNH THỐNG
MỚI NÓI CHUYỆN NGANG HÀNG VỚI QUỐC TẾ ĐƯỢC
Còn như bây giờ hán ngụy việt cọng
hành sự cu li - côn đồ - bất trắc NÓI CHẲNG AI NGHE
Như trong hội nghị ASEAN vừa qua

Ba Không Đầu Hàng - Cô Đơn Trên Biển Đông

Mắc vòng kim cô 16 chữ vàng
Tuyên bố Ba Không đầu hàng chệt
Ngày nay cô đơn trên Biển Đông
Chỉ còn chờ ngày bàn giao Đất nước

Vòng Kim cô 16 chữ vàng

Tháng 11 năm 1991, sau khi Tàu cộng và Việt Nam thực hiện bình thường hoá quan hệ, nhà lãnh đạo cấp cao hai đảng, hai nước liên tiếp đi thăm lẫn nhau, sự giao lưu và hợp tác giữa hai bên trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, quân sự, khoa học kỹ thuật, văn hoá ngày càng mở rộng và sâu sắc.

Do đặc thù địa lý tự nhiên, con người, chế độ xã hội và vận mệnh sống còn của hai đảng cầm quyền của hai nước hết sức gần gủi, gắn bó:

Sơn thủy tương liên,
Lý tưởng tương thông,
Văn hóa tương đồng,
Vận mệnh tương quan.

Vì u mê ám chướng, tổng bí tỉ vc Lê Khả Phiêu chấp nhận đem vận mệnh của Đất nước cột chặt vào vận mệnh của nước lớn chệt bành trướng. Một nước nhỏ ở bên cạnh nước lớn, lại là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc mà mỗi mỗi đều rập khuôn theo nước lớn, từ ý thức hệ tới hệ thống đảng, cả thể chế chánh trị, hệ thống kinh tế và cả văn hóa, xã hội thì... bị nước lớn khống chế là lẽ đương nhiên.

Vì bị vòng kim cô 16 chữ vàng buộc chặc như vậy nên phải chấp nhận tuyên bố BA KHÔNG.

Ba Không đầu hàng chệt
Chính sách 'ba không' của quốc phòng Việt Nam

Phát biểu trước báo giới trong chuyến thăm Tàu cộng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh khẳng định chính sách "ba không" của Việt Nam, và nhấn mạnh rằng mối quan hệ quốc phòng giữa hai nước láng giềng là "tốt đẹp".

Chính sách "ba không" mà Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh nhắc đến, bao gồm:

1/ không tham gia các liên minh quân sự, không là đồng minh quân sự của bất kỳ nước nào,
2/ không cho bất cứ nước nào đặt căn cứ quân sự ở Việt Nam
3/ và không dựa vào nước này để chống nước kia.

Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi của phóng viên liên quan đến việc Việt Nam có liên minh quân sự với Mỹ hay không, cũng như phản ứng của Việt Nam trước sự lớn mạnh không ngừng của quốc phòng Tàu cộng.(Theo VOV - Thứ năm, 26/8/2010 )

Vì tự cô lập như vậy, cho nên...

Ngày nay cô đơn trên Biển Đông

Việt Nam đơn độc về Biển Đông tại Diễn đàn ASEAN _BBC.

Việt Nam đã nỗ lực kêu gọi các quốc gia Đông Nam Á có một lập trường mạnh mẽ hơn về 'sự bành trướng' của Tàu cộng ở Biển Đông trước thềm Diễn đàn khu vực ASEAN bắt đầu hôm 5/8 tại Manila.

Trước cuộc họp thường niên của các bộ trưởng ngoại giao từ 10 quốc gia thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Việt Nam có động thái táo bạo chống lại Tàu cộng bằng cách đề xuất thay đổi trong bản tuyên bố chung, theo hãng tin AFP.
Việt Nam vào tối 4/8 đã cố gắng vận động để bổ sung ngôn ngữ cứng rắn hơn đối với Tàu cộng trong một tuyên bố chung của ASEAN, dự kiến sẽ đưa ra sau khi các ngoại trưởng Đông Nam Á kết thúc phiên hội đàm ngày 5/8.

Theo một bản dự thảo của AFP có được, Việt Nam vận động ASEAN thể hiện sự quan ngại sâu sắc về "việc xây dựng" trên biển, ám chỉ các hòn đảo nhân tạo của Tàu cộng trong vùng biển tranh chấp trong những năm gần đây.

.... Nhiều nhà ngoại giao nói rằng Việt Nam chắc chắn sẽ thất bại trong việc sử dụng ngôn ngữ cứng rắn phản đối Tàu cộng. Với việc đăng cai tổ chức diễn đàn, Philippines có tầm ảnh hưởng lớn.

..... Tàu cộng trong những năm gần đây đã mở rộng sự hiện diện của mình trên biển bằng cách xây dựng các hòn đảo nhân tạo có khả năng giữ các căn cứ quân sự.

Cùng với Việt Nam, Philippines từng là nhà phê phán mạnh mẽ nhất về sự bành trướng của Bắc Kinh.

Nhưng dưới thời Tổng thống Rodrigo Duterte, Manila đã tìm cách làm dịu tranh chấp với Tàu cộng để đổi lấy hàng tỷ đôla đầu tư và viện trợ.

Tàu cộng trong những năm gần đây cũng đã vận động thành công các quốc gia ASEAN khác, đặc biệt là Campuchia và Lào, để hỗ trợ vận động ngoại giao trong tranh chấp.

*********************

Sách có chữ: Có tiền mua tiên cũng được.
Chệt bành trướng " Bên hông túi bạc kè kè. Nói quấy, nói quá chúng nghe ầm ầm "
Vận động Ngoại giao thất bại. Giải pháp quân sự lẽ nào?

Bộ đội giặc hồ, con tin nơi Trường Sa

Bị chệt khựa chơi trò " chạy đua tôn tạo - quân sự hóa các đảo ", quốc phòng xã nghĩa cũng lòi tiền tôn tạo nhiều vị trí phòng thủ Trường Sa kể cả vài ba phi đạo và cả trung tâm du lịch.

Chúng quên mất một việc: Chệt cải biến Gạc ma và vài đảo lớn thành căn cứ không - hải trang bị hỏa tiển tầm trung trong khi căn cứ bộ đội cụ hồ trang bị nhỏ nhoi, kém xa.

Hậu quả là: Hiện tại, các căn cứ và lực lượng trú đóng không phải để bảo vệ Trường Sa mà lại trở thành " đơn vị CON TIN " trong tay chệt khựa.

Bằng cớ là: Chệt cọng buộc việt cọng rút giàn khoan Repsol khỏi bãi Tư Chính, nếu không nó sẽ tiêu diệt lực lượng và căn cứ Trường Sa.

Vậy là bọn cáo Ba Đình liu ríu tuân hành, mang đầu lủi trốn!

Đó là mối nhục đầu hàng giặc, ô danh lịch sử.

" Phước bất trùng lai, họa vô đơn chí " , vừa rồi vì quá ' bức xúc " truy bức Trịnh Xuân Thanh, hán ngụy Trọng lú phạm phải sai lầm nghiêm trọng trong bang giao quốc tế bị Đức sĩ nhục thậm tệ:

Toàn văn tuyên bố của Văn phòng Bộ Ngoại giao Đức về quan hệ Việt Nam - Đức, được công bố hôm 2/8/2017:

"'Sau khi có những bằng chứng ngày càng rõ ràng và không còn cơ sở để nghi ngờ về sự liên quan của các cơ quan Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin trong vụ bắt cóc một công dân Việt Nam ở Berlin, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Đức, ông Markus Ederer, ngày hôm qua đã triệu tập Đại sứ Việt Nam tại Đức.

Việc bắt cóc công dân Việt Nam Trịnh Xuân Thanh trên lãnh thổ Đức là hành động vi phạm luật pháp Đức và luật pháp quốc tế một cách trắng trợn và chưa từng có tiền lệ.

Trước sự thể hán ngụy việt cọng phạm tội nghiêm trọng đối với Đất nước và Dân tộc:

- Bên trong nhu nhược đầu hàng giặc
- Bên ngoài côn đồ làm nhục Quốc thể

TOÀN DÂN VIỆT TÍNH LẼ NÀO?

Chúng ta không còn con đường nào khác!
Tất cả phải liều thân vùng dậy
Đánh đuổi nội gian hán ngụy việt cọng
Giành lại quyền sống - Quyền làm người
Kẻo còn không kịp nữa!

Nguyễn Nhơn

***

From: xomnhala_yamaha(at)googlegroups.com <xomnhala_yamaha@googlegroups.com> on behalf of Thaison Nguyen <jthaison.nguyen@gmail.com>
Sent: Tuesday, August 8, 2017 1:15 AM
To: Yahoo! Australia
Cc: ViDanViet DienDan; Dien Dan Via He; Yahoo Groups; Yahoo Groups; QLVNCH DienDan; Yahoo Groups; Yahoogroups; DienDanTinTuc; DienDanDapLoiSongNui; DienDan Tudo-NgonLuan; TranhLuan DienDan; DienDanPhuVan Group; DD Viahe2; Yahoogroups; DienDanthongtintudo; Yahoogroups; Yahoo Groups; HƯƠNG GIANG; Dien Dan THO VAN; Yahoo Groups; Tin Tức Đất Việt; ThaoLuan 9 DienDan; DiendanNuoc_Viet; Yahoo Groups; Yahoo Groups; VN-Politics- DienDan; DienDanHoiNghi; VN-SHARE-NEWS DienDan; VietNamHaiNgoai DienDan; thovan-amnhac@yahogroups.com; DienDanTTCSVNCH; DienDan VN-News; DĐCL; DienDanBinhLuan; GiongLacHong; D.Đ.Cư Sỉ; TVBQGVN; DD Chính Luận; TuoitreVN; DienDan ThaoLuan; BTGVQHVN-3 DienDan; Yahoogroups; BTGVQHVN-1 DienDan; Dien Dan CDNVQGHK_DDTV; Vuon Tho Tao Dan; DD VUI CƯỜI; DiendanTuoiHac; Nuocviet; Yahoogroups; DDQG; KVVNNCVC DienDan; 1 DĐKT
Subject: Re: [VN-TD] TIN QUAN TRỌNG: Biển đông dây sóng : Ngoại giao Việt nam mạnh dạn...

Cảm ơn quí bạn và quí diễn đàn đã phổ biến tin tức trung thực của các đài VOA, RFA, RFI, BBC là những cơ quan thông tin tư do nghiêm túc của các cường quốc dân chủ tự do Tây phưong. Ngay cả cơ quan của Nga Sputnik cũng  phải chia sẽ một dòng thông tin tự do này nếu muốn được quần chúng theo giõi !

Chúng tôi, cơ quan nghiên cứu khoa học địa chính trị học khách quan có bổn phận soi sáng mọi vấn đề, trong đó có Biển đông liên quan trực tiếp đến Việt Nam.

Kết luận hiện tại là : quyền lợi chiến lược của Quốc gia và dân tộc Việt nam tại Biển Đông đang trùng hợp ( coincìdence) với quyền lợi chiến lược lâu dài của Mỹ,Nhật,Ấn,Úc,Anh,Pháp (Liên Âu) và ngay cả Nga cho nên có sự cộng hưởng (convergence) khách quan giữa hai bên tại các cuộc họp của ASEAN và ASEAN plus tại Manille, Phi vừa qua !

Hai phía đều nhận định là nếu để Bắc Kinh độc chiếm và khống chế được Biển đông thì TC sẽ kiểm soát được vùng ĐNA chiến lược và từ đó tiến lên thế thượng phong ở Châu Á/Thái Bình Dương với trên 3 tỷ dân và kinh tế phát triển mạnh, bàn đạp cần thiết và đầy đủ để trở thành siêu cường số 1 trên thế giới và loại ra vòng chiến toàn bộ các nước Tây phương và Nhật, Ấn, Nga...

Hiện tại ai cũng thấy rõ như trăng rằm là : Ai nắm đươc Biển Đông sẽ thống trị đươc Á đông và thế giới !

Chính vì thế, Hoa kỳ đang chuyển 60% hạm đội của mình về Thái Bình dương, tăng cường tối đa căn cứ chiến lược GUAM và duợt tập hải không và bộ binh với Nhật, Úc, Anh, Pháp tháng 6 vừa qua, đồng thời bố trí hoã tiển THAAD (  Terminal High Altitude Area Defense) ở Nam Hàn, dượt tập hải quân (với hàng không mẫu hạm) với VN tại Vịnh Cam ranh +thoả thuận của VN cho phép đặt trước các cơ sở hậu cần, gọi là dân sự  (?!) tại đây và Đà nẳng + tăng gia viện trợ cho Ấn độ hiện đang đối đầu rất căng thẳng với quân đội TC vùng biên giới Sikkim, Boutan và Kashmir...

Trước tình hình đó,dưới áp lực của đại bộ phận đồng bào ta không ưa TQ bá quyền, nền ngoại giao VN đang liên kết khách quan  và có khả năng chủ quan, với Phương Tây,Nhật,Ấn,Nga vì quyền lợi tối cao của quốc gia đang bị phe bành bá Trung Nam hải ức hiếp trắng trợn tại Biển đông !.

Chúng tôi thấy có bổn phận dọi ánh sáng vào đề tài NGOẠI GIAO, sẽ có dịp nhận định về những vấn đề khác như kinh tế; chính trị, nhân quyền...ở trong nước cũng theo phương pháp khoa học trung thực, như thị chánh tri kiến và  phi chính trị cục bộ ngắn hạn hẹp hòi !

Kính thư.

TS

***

Chiến hạm Pháp ghé thăm Nhật Bản chuẩn bị tập trận chung
Thanh Phương Đăng ngày 29-04-2017 Sửa đổi ngày 29-04-2017 16:39

mistral, france maritime

Chiến hạm Mistral (L9013) của Pháp. Ảnh wikimedia 

Mistral của Pháp hôm nay 29/04/2017, ghé thăm hải cảng Sasebo của Nhật trước khi tham gia các cuộc tập trận vào tuần tới với Hải Quân Mỹ, Nhật và Anh. Nằm ở bờ phía tây đảo Kyushu, Sasebo là một căn cứ hải quân lớn của Lực Lượng Phòng Vệ (Quân Đội) Nhật Bản. 

Chiếc Mistral, có thể chở đến 35 trực thăng và được trang bị bốn tàu đổ bộ, đã rời nước Pháp từ tháng Hai. Chiếc tàu tấn công đổ bộ của Pháp sẽ ở lại cảng Sasebo cho đến ngày 05/05, rồi sẽ tham gia cuộc tập trận chung với ba nước nói trên gần đảo Guam, với bài tập đổ bộ lên đảo Tinian, một đảo nhằm cách Tokyo 2.500 km về phía Nam. Cuộc tập trận này, quy tụ 700 quân, đã được dự trù trước khi Bắc Triều Tiên lại bắn một tên lửa đạn đạo hôm nay, bất chấp áp lực của quốc tế.

C0ho dù đang tăng cường quan hệ kinh tế với Tàu cộng, cả Pháp lẫn Anh đều đẩy mạnh hợp tác an ninh với Nhật Bản, đồng minh thân cận của Hoa Kỳ và là quốc gia có lực lượng Hải Quân mạnh thứ nhì châu Á, chỉ sau Tàu cộng. Paris cũng rất quan ngại trước những hoạt động bành trướng của Bắc Kinh ở Biển Đông.

Trong khi đó, theo một phát ngôn viên của Hải Quân Nhật Bản, chiếc hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson của Mỹ hôm nay cũng đã đi vào vùng biển Nhật Bản sau khi đã tập trận trên biển với hai chiến hạm Nhật Bản, được điều động từ cảng Sasebo.

Hoa Kỳ đã gởi chiếc USS Carl Vinson đến khu vực bán đảo Triều Tiên để thị uy với Bình Nhưỡng sau khi nước này bắn các tên lửa đạn đạo và chuẩn bị tiến hành vụ thử hạt nhân thứ sáu.

https://www.voatiengviet.com/a/vietnam-muon-asean-co-lap-truong-cung-ran-voi-trung-quoc/3974327.html

http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/vietnam-not-alone-east-sea-08072017131548.html

http://vi.rfi.fr/chau-a/20170805-bien-dong-viet-nam-muon-asean-co-lap-truong-cung-ran-voi-bac-kinh

http://vi.rfi.fr/viet-nam/20170805-my-bien-dao-guam-thanh-tien-don-chong-trung-quoc-o-chau-a (Guam, tiền đồn của Mỹ chống bành bá TQ)

http://vi.rfi.fr/chau-a/20170429-chien-ham-phap-ghe-tham-nhat-ban-vao-luc-tinh-hinh-trieu-tien-cang-thang

http://www.bbc.com/vietnamese/world-40740334  (Anh sẽ gửi hàng không mẫu hạm đến CA/TBD năm 2018)

https://vn.sputniknews.com/military/201707203653954-Nga-san-sang-cung-cap-cho-viet-nam-s400/

http://www.bbc.com/vietnamese/world-40667519  (Căng thẳng Ấn - Trung tại biên giới)

http://www.scmp.com/news/china/diplomacy-defence/article/2105828/china-vietnam-maritime-tensions-flare-foreign-ministers

 

 
 
Flag Counter

biển đông, bien dong