Welcome to Vietnamese Sea - Chào mừng độc giả đến với biển Việt-Nam

 

 

Tạp chí biển Việt-Nam tháng 06-2017_3: Giàn khoan chệt cộng lại áng ngữ cửa vịnh Bắc Việt, việc gì sẽ xãy ra?

http://www.vietnamsea.org/vietnamsea/tap-chi-bien-vietnam06-17_3_gian-khoan-chet-an-ngu-vinh-bac-viet-viec-gi-se-xay-ra.shtml

Trích: "Kể từ ngày Trung cộng đặt giàn khoan HD-981 xuống ngay lãnh hải của Việt Nam, thì đã có rất nhiều những bài viết của người ngoại quốc lẫn người Việt Nam đã “tiên đoán” về những tình huống có thể xảy ra cho Việt Nam; Trong đó, cũng có nhiều ý kiến: “phải làm gì để hóa giải công hàm của thủ tướng Phạm Văn Đồng”.

.... Nếu nhà cầm quyền Hà Nội không đặt Tổ Quốc và Dân tộc lên trên hết ; Không thay đổi thể chế chính trị, thì không thể đối đầu với Trung cộng được, mà chỉ có Việt Nam Cộng Hòa, một Quốc Gia đã từng dựng bia đá chủ quyền trên cả hai quần đảo Hoàng Sa-Trường Sa từ năm 1956 với Sắc Lệnh rõ ràng, cũng như những thân xác, những dòng máu thắm của các Chiến Sĩ Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa đã hòa quyện dưới đáy Biển Đông, trong cuộc Hải chiến 1974, khi đã “nhắm thẳng quân thù mà bắn” để bảo vệ Hoàng Sa. Đó là những chứng tích lịch sử đời đời, và sẽ còn thâm khắc, để lớp hậu sinh cần phải ghi nhớ:

Tiền nhân của chúng ta đã dày công dựng nước và giữ nước bằng cả núi xương, sông máu, thì hôm nay, toàn dân Việt; đặc biệt là lớp hậu sinh, sẽ không thể thản nhiên mà nhìn đảng Cộng sản Việt Nam mỗi ngày cứ đem dâng - bán từng phần lãnh hải, lãnh thổ của đất nước cho Trung cộng cho đến khi cả dân tộc phải bị diệt vong. Chính vì thế, cho dẫu có phải đánh đổi cả sinh mạng của mình, thì lớp hậu sinh cũng phải lấy máu xương để bảo vệ máu xương, là non sông gấm vóc Việt Nam của Tiền Nhân để lại!

( Hàn Giang Trần Lệ Tuyền - Từ Giàn Khoan HD-981: Việt Nam có thể sẽ “đón nhận” một “Hiệp định Da Beo” lần nữa! )

***********************

Từ già hồ tới hậu duệ bác cụ hồ ngày nay đều thiện nghề " đu dây ":
* Hồ " đánh đu " Xì tà lìn và Mao xếnh xáng.
* Hậu duệ trọng lú ngày nay đu đưa giữa chú chệt vs. chú Sam.

Bộ trưởng ngoại giao Phạm Bình Minh chạy vạy bở hơi tai, đại sứ vc ở Mỹ bỏ ra mỗi tháng 30 ngàn đô lobby chạy chọt để cho thủ Fuc nhà vẹm được triều kiến " Đại đế " Trump.

Tưởng rằng " đi không lại về không ", ai ngờ thủ vi xi niểng cũng láu cá ra trò. Nó đi đêm một cú ngoạn mục: Thỏa thuận cho Mỹ thuê Vịnh Cam Ranh dài hạn.

Chệt vốn là xì thẩu mại bản lừng danh, có lẽ nào để cho thằng ranh con tôi tớ vc qua mặt phản chủ được: Nó cho thằng chệt số 2 của Quân ủy TW qua An nam quở mắng không xong, bèn ra đòn giằng mặt:

Đưa ngay giàn khoan HD 981 vào trấn ngay cửa Vịnh Bắc Bộ.

Hồi năm 2014, chệt đưa cái giàn khoan tám nút nầy vào cách đảo Lý Sơn 119 hải lý: Xâm phạm " Khu Đặc Quyền Kinh Tế VN " ( EEZ ) tới 81 hải lý.

Vậy mà quân bộ đội hồ ta im re. Hay nói cho đúng, có cho chiến hạm ra bắn súng nước một hồi rồi huề.

May mà Thượng viện Hoa Kỳ ra quyết nghị đòi chệt rút lui. Chệt bèn viện cớ giông bảo rút cái giàn tám út về Hải Nam cho đở mất mặt.

Lần nầy chưa biết sự thể sẽ đi về đâu. Thôi thì lật lại bài viết cũ để góp lời phỏng đoán cùng với tác giả Hàn Giang Trần Lệ Tuyền.

VIỆT NAM ĐI VỀ ĐÂU?

Việt Nam đi về đâu?
Đừng mơ toàn vẹn non sông
Chừng nào đảng vẹm còn đè đầu
Việt Nam chỉ có về tàu mà thôi!
( Bạn đọc HNPĐ )

Ngày 27 tháng 5, 2013, có bản tin ngắn tựa đề: “ Ông Tập Cận Bình: Quan hệ với Mỹ đang ở ‘bước ngoặt quan trọng’ ”. Đó là lời nói của trùm tàu cọng Tập Bình với Cố vấn An Ninh Quốc gia Mỹ Tom Donilon trong phiên họp ở Bắc Kinh.

Ngày 28/5/2013, bản tin kế tiếp ghi: “ Mỹ kêu gọi thắt chặt quan hệ quân sự với Tàu cộng. “ Tom Donilon đáp ứng Tập Bình, “ Cố vấn An ninh Quốc gia Tòa Bạch Ốc Tom Donilon ngày hôm nay tuyên bố hai bên nên tăng tiến những hoạt động quân sự “ phi truyền thống ”, như gìn giữ hòa bình, chống hải tặc, và cứu trợ thiên tai.

Đọc hai bản tin ngắn kể trên, nhớ tới vụ Kissinger đi gặp tàu Mao hồi 1969 mà giật mình thon thót!

Trùm Mỹ mà đi đêm với trùm Tàu, số phận nhược tiểu Việt Nam sẽ ra sao?

“ Bước ngoặt quan trọng ” là bước ngoặt gì khi Biển Đông đang dậy sóng?

“ Quân sự phi truyền thống “ đích xác là gì ngoài 3 ví dụ kể trên? Phải chăng là để cô lập Nga để Mỹ – Tàu cưa đôi Biển Đông như có lần một viên Tướng Tàu nói?

Nhớ lại những bài học lịch sử từ ngày gọi là cách mạng mùa thu chết 1945 đến nay, mỗi khi giặc cọng sản hồ nói chuyện “ hòa bình “ là mỗi lần đất nước tang thương.

Năm 1946, cs thế yếu, lập mưu đoàn kết quốc gia, lập chánh phủ liên hiệp. Sau khi dàn xếp được vơi thực dân Pháp, chúng ra tay tiêu diệt phe Quốc gia. Cán bộ Việt Quốc, Việt Cách trên phố Ôn Như Hầu bị Võ Nguyên Giáp dẫn quân tàn sát. Các lãnh tụ Nguyễn Hải Thần, Vũ Hồng Khanh, Nguyễn Tường Tam … may nhanh chân trốn thoát sang Tàu.

Năm 1954, giặc hồ tuân lịnh Nga – Tàu nói chuyện ngưng bắn, hòa bình với thực dân Pháp. Kết quả là Hiệp định Genève chia đôi Đất nước!

Năm 1973, cs Bắc Việt lại theo lịnh Nga – Tàu đàm phán hòa bình với Mỹ. Kết quả là Hiệp định Paris ngầm trao Miền Nam VNCH cho cọng sản Miền Bắc ngày 30 tháng Tư 1975. Thống nhất Đất nước về một mối để rồi lần hồi dâng cho Tàu cọng.

Còn như ngày hôm nay, Tàu cọng “ mở bước ngoặt “ trong bang giao với Mỹ là gì? Có dính líu gì về vấn đề Biển Đông của Việt Nam không? Nếu có, hai bên toan tính ra sao?

Không ai biết được mưu lược của cường quốc. Nhưng thời đại truyền thông điện tử có “ cái Wikileaks “, nó leak cũng nhiều.

Có 4 cái bản tin ngắn lưu lạc trên net nói như dzầy:

1/ Trong một bửa dạ tiệc, trùm vc Trọng lú ngôn: Các mô hình Liên Bang như Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, Cộng hòa Liên bang Đức… đều thành công tốt đẹp. Tại sao chúng ta không tiến hành kết hợp với Tàu cộng thành Liên Bang Cộng Hòa Xã Hội chủ nghĩa China? ( United States of Socialist Republic of China )

2/ Vừa đây, Quốc hội TC thảo luận về việc tiến hành thành lập ĐẶC KHU HÀNH CHÁNH VIỆT NAM tương tự như Hong Kong.

3/ Theo Wikileak, trong hội nghị Thành Đô 1990, Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười, Phạm Văn Đồng ký kết với Giang Trạch Dân, Lý Bằng, cam kết giao Việt Nam làm KHU TỰ TRỊ của Tàu vào năm 2020.

4/ Động trời hơn hết là bản tin với mấy giòng ngắn ngủi nói rằng: Mỹ – Tàu thỏa thuận chia đôi Việt Nam mà ranh giới là từ Đà Nẳng.

Trong 4 mô hình tiết lộ, nhìn vào cái nào cũng sa nước mắt cho thân phận nhỏ nhoi của cái nước Việt Nam nhỏ nhỏ bên kia bờ Đại Dương!

Nước Việt bốn ngàn năm văn hiến, ngày nay tiêu điều đến thế sao?!

Đâu rồi tuổi trẻ Việt Nam ngạo nghễ?
Đâu rồi sĩ phu Đất Việt khí phách?
Đâu rồi nhửng anh hùng, hào kiệt Lê Lợi, Quang Trung?

Mà phải đâu cùng đường tuyệt vọng. Chỉ vì bọn giặc cọng sản hồ làm tay sai cho Tàu khựa quá lâu, mỗi mỗi việc nước đều nghe theo lịnh Tàu mà thành ra như vậy.

Bây giờ muốn tự mình cởi trói, chỉ có việc cùng nhau diệt cho xong nội gian cọng sản An nam, giành lại CHỦ QUYỀN QUỐC GIA mới tự mình nói chuyện trực tiếp với Mỹ được.

Đừng trách gì nước Mỹ. Nước nào cũng vậy thôi. Không ai dại khờ đi nói chuyện với đầy tớ. Muốn được việc phải nói chuyện thẳng với chủ. Cho nên khi nào chúng ta giành lại được quyền làm chủ của Đất nước, chúng ta mới nói chuyện ngang hàng với quốc tế được.

Nói chống cọng thì cứ nói, kỳ thật là chúng ta làm một công, hai chuyện: DIỆT TRỪ VIỆT GIAN CỌNG SẢN – CHỐNG TÀU KHỐNG CHẾ ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM.

Muốn được như vậy phải vận dụng tòan lực Quốc gia, tiến hành một cuộc CÁCH MẠNG TOÀN TRIỆT loại trừ đảng cọng sản việt gian bán nước, xóa bỏ mọi cam kết của chúng với chệt tàu. Tất cả liều thân hành động dứt trừ ách nạn cọng sản một lần cho tuyệt diệt.

Nếu không, một ngày nào đó, bừng con mắt dậy, chợt thấy cố đô Thăng Long treo rặt cờ tàu 6 ngôi sao. Cháu chắt chúng ta rồi đây không còn cắp cặp đệm học trường làng, ê a đọc Quốc văn Giáo khoa thư mà sẽ sắm bút lông cặm cụi vẽ chữ tàu!

Nguyễn Nhơn

 

***

Tạp chí biển Việt-Nam tháng 06-2017_2: Bài bị xóa trên Thanh Niên: Tàu cộng lại kéo giàn khoan Hải Dương-981 xuống Biển Đông quậy phá

http://www.vietnamsea.org/vietnamsea/tap-chi-bien-vietnam06-2017_2_bai-bi-xoa-tren-thanh-nien.shtml

báo thanh niên, china, Haiyang Shiyou, hải dương hd-981, China News, vietnamsea.org, tàu cộng

Giàn khoan Hải Dương-981 của Tàu cộng trong lần xâm nhập ngang ngược vào biển Việt-Nam tháng 5.2014

Ngày 16 tháng 6 năm 2017, cục Hải sự Tàu cộng ra thông báo, giàn khoan hd 981 sẽ thực hiện việc thăm do dầu khí ở giếng Lăng Thủy, 25-4-1 thuộc biển Đông Việt-Nam từ ngày 16-06-2017 đến 15-09-2017.

Cục Hải sự Tàu cộng còn ngang ngược thông báo, thuyền bè qua lại khu vực chung quanh giàn khoan cần phải giữ khoảng cách an toàn là 2 km (?).

Vị trí thật sự của giàn khoan này hoạt động có tọa độ 17°09′07″.5 vĩ Bắc và 110°02′09″.7 kinh Đông, cách đảo Hải Nam 74 hải lý về phía nam. Được biết hai nhà cầm quyền Tàu cộng và Việt cộng hiện đang tiến hành đàm phán liên quan đến vịnh Bắc bộ.

Sự kiện nêu trên đăng trên trang báo Thanh Niên, tuy nhiên nhà cầm quyền cộng sản Việt-Nam đã gở xuống ngay sau đó.

Lý do vì sao họ lại làm như thế?

1/ Lòng dân đang căm-phẫn vụ công ty Formosa gây nên thảm họa môi trường ở Vũng Áng Hà Tĩnh cũng như các tỉnh miền Trung do nhà cầm quyền cộng sản Việt-Nam tham nhũng, ăn hối lộ gây nên;

2/ Vụ Formosa chưa yên, nay Hd-981 lại kéo xuống biển Đông Việt-Nam quậy phá, và họ không muốn người dân biểu tình chống đối, như thế, lại phải mất công lên tiếng thanh minh;

3/ Tiếp tục lừa dối dư luận trong nước và ở khắp nơi, rằng, nhà cầm quyền «chính phủ Việt Nam» luôn luôn lo lắng bảo vệ chủ quyền biển đảo. Thực chất họ (cộng sản Việt-Nam) đang tiếp tay đắc lực cho Tàu cộng chiếm đoạt, khống chế biển Việt-Nam một cách dễ dàng;

4/ Tàu cộng đã phổ biến một trái nước (đất), trên đó chỉ có bản đồ nước Tàu và các nước khác, tuyệt nhiên không có Việt-Nam. Dư luận hiện đang hoang mang lo lắng;

địa cầu không có việt nam

5/ E sợ những điều trên xảy ra cùng một lúc và nếu nhân dịp này người dân xuống đường biểu tình phản đối, và có thể đưa đến những chuyển biến khó lường;

Tuy nhiên, âm mưu đen tối nêu trên của CSVN đã bị bại lộ, vì nhiều trang web, nhật ký điện tử đã kịp thời giữ lại và phổ biến bản tin của báo Thanh niên.

Kính thưa đồng bào, đồng hương quý mến,

Hiện tình đất nước Việt-Nam vô cùng bi đát.

- Ngoài biển Việt-Nam, Tàu cộng ngang ngược xây dựng các căn cứ quân sự trên hai quần đảo Hoàng Sa Trường Sa. Tàu cộng còn hành hung, thảm sát, cướp ngư cụ, phá phương tiện đánh cá, cấm ngư dân, ngư phủ Việt-Nam đánh bắt cá trong vùng lãnh hải Việt-Nam, từ ngàn xưa vốn là của dân tộc Việt. Đó cũng là lý do, ngư dân ngư phủ VN phải đi đánh bắt trộm cá, thủy sản ở những vùng biển lân cận;

- Vùng cận duyên, nhà cầm quyền CSVN cấu kết với công ty Formosa đổ chất độc hóa học xuống biển, giết môi trường, giết cá, thủy sản, sự sống của người dân 6 tỉnh miền Trung;

- Hàng chục vạn dân oan ở khắp các miền trên đất nước đã và đang bị các nhà cầm quyền từ trung ương đến địa phương cướp nhà, cướp đất, cướp sự sống, bắt bớ tù đày;

- Đồng bằng sông Cửu long bị hạn hán, nước biển mặn xâm nhập trầm trọng, đời sống nông dân vô cùng khó khăn bởi Tàu cộng xây hàng chục đập thủy điện trên đầu nguồn, giữa nguồn sông Cửu Long;

- Biển người Tàu đang tràn ngập Việt Nam qua hàng đoàn khách du lịch tạo nên sự khó chịu trong đời sống dân chúng các địa phương. Nguy cơ xung đột sẽ xảy đến trong thời gian ngắn;

- Phố Tàu cộng tràn ngập xen kẻ trong đời sống dân Việt;

- Hàng chục, hàng trăm căn cứ quân sự trá hình qua các công trình đầu tư của Tàu cộng trải dài trên lãnh thổ VN. Họ chỉ chờ đợi thời cơ để đàn áp dân Việt, với sự tiếp sức nhiệt tình của CSVN.

map of china in vietnam, bản đồ ghi sự hiện diện Tàu cộng trên đất Việt

Nguồn hình danlambaovn blog

Miếng ăn, quyền được sinh sống của người dân Việt trong môi trường trong sạch đã bị đảng cộng sản Việt-Nam cấu kết với Tàu cộng cướp đoạt.

Người dân VN còn chờ gì không đứng lên đòi lại miếng ăn, quyền được sinh sống trong môi trường trong sạch (nhân sinh, dân sinh).

Hãy xuống đường quyết liệt phản đối sự dối trá, tham nhũng, ăn hối lộ, cướp miếng ăn, cướp môi trường sống cũng như che đậy thông tin của đảng cộng sản Việt-Nam, sự ngang ngược của quân xâm lược Tàu cộng trên biển Việt-Nam.

Không còn giải pháp nào cả, chỉ có một cuộc cách mạng triệt để, giải thể chế độ cộng sản Việt-Nam mới chấm dứt được những thảm trạng bi đát vừa nêu.

Chỉ có người Việt-Nam mới cứu được người Việt-Nam và nước Việt-Nam mà thôi. Đừng trông chờ nơi những thế lực Tây phương, nếu người dân trong nước không quyết liệt hành động.

Ngày 22-06-2017

Trần-đại-Việt, diễn đàn thông tin biển Việt-Nam, không có biển nam Tàu.

Mời tham khảo:

Tạp chí biển Việt-Nam tháng 06-2017_3: Các điều phải làm trước khi mất nước !! " SOS " không có tên đất nước Việt Nam trên địa cầu - http://www.vietnamsea.org/vietnamsea/tap-chi-bien-vietnam06-2017_3_cac-dieu-can-lam-truoc-khi-mat-nuoc.shtml

Bài bị xóa trên Thanh Niên: Tàu cộng lại kéo giàn khoan Hải Dương-981 xuống Biển Đông - http://www.vietnamsea.org/vietnamsea/bai-bi-xoa-tren-bao-thanh-nien-tau-cong-hoat-dong-trai-phep.shtml

Cận cảnh giàn khoan HD-981 đang hoạt động phi pháp - http://www.vietnamsea.org/vietnamsea/can-canh-gian-khoan-hd-981-hoat-dong-trai-phep.shtml

Lá thư biển Đông số 4 tháng 4 2016 _Nạn lớn: Cửu Long cạn dòng, biển Đông dậy sóng - http://www.vietnamsea.org/vsasa/apr-newsletter-cuu-long-can-dong-bien-dong-day-song.html 

 
 
Flag Counter

biển đông, bien dong